Wabi Sabi và phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản

90 / 100

Wabi Sabi là những triết lý về một cách nhìn khác về cuộc sống, về cách tôn vinh vẻ đẹp của những thứ không hoàn hảo xung quanh ta. Cũng như trong phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản. Wabi sabi được thể hiện theo vẻ đẹp đến từ những thứ được xem là không hoàn hảo.

Wabi Sabi là gì?

” Wabi” trong tiếng Nhật có nghĩa là sự tĩnh lặng, tinh tế và không phô trương. “Sabi” nghĩa là nét đẹp ẩn dấu được tìm thấy từ trong những khiếm khuyết và chỉ được bộc lộ dần theo thời gian.

wabi sabi và phong cách thiết kế nội thất nhật bản

Vì thế, đây được xem là tất cả những gì về cách sống chân thực, đơn giản, thể hiện được sự quý trọng những nét đẹp không hoàn hảo.

Vẻ đẹp từ những thứ không hoàn hảo.

Mặc dù bên ngoài có tàn phai nhưng bên trong vẫn luôn có được vẻ đẹp tiềm ẩn riêng biệt. Với phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản này. Những vật dụng gắn bó lâu qua từng năm tháng là những thứ hoàn hảo nhất.

phong cách wabi sabi phong cách thiết kế không hoàn hảo

Tận dụng những vật đã cũ vừa tiết kiệm vừa thể hiện sự trân trọng những hoài niệm. Tuy gia chủ có lựa bất cứ đồ nội thất cũ với những kiểu dáng và thiết kế khác nhau nhưng việc phối hợp với không gian vẫn luôn hài hòa trong phong cách của Wabi Sabi.

Màu sắc

phong cách thiết kế nội thất nhật bản

Là yếu tố quan trọng. Mỗi màu sắc trong Wabi Sabi đều rất chân thực, mang đậm nét tự nhiên. Gam màu chủ đạo luôn là những màu sắc bình yên, đơn giản, tĩnh lặng, không sặc sỡ cũng không cần cầu kỳ.

Vật dụng cần thiết cho việc trang trí.

Với phong cách này thường ưu tiên những vật có các hoa văn nhỏ hoặc đơn giản. Tránh lẫn át không gian tự nhiên xung quanh. Phụ kiện được làm thủ công và luôn được tận dụng lại để tôn vẻ đẹp giản dị của căn nhà phố 6m. Ngoài ra, một số gia chủ còn sử dụng chất liệu gỗ có bề mặt thô ráp, xù xì, chưa qua chỉnh sửa, nhằm giữ nguyên sự chân thực của vận dụng.

phong cách wabi sabi với thiết kế nội thất việt

Không gian yên bình, tĩnh lặng

Với Wabi Sabi, những khoảng trống không gian đều có ý nghĩa nhất định. Bởi sự cân bằng – sự đơn giản luôn được đề cao. Tỷ lệ với góc nhìn và thiết kế của từng đồ nội thất. Ánh sáng tự nhiên cũng được quan tâm vì đây chính là yếu tố tạo nên nét tự nhiên cho phong cách thiết kế nội thất Nhật Bản này.

Theo EmDep.vn

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments