Trang trí căn hộ đẹp như khách sạn sang trọng

Nữ gia chủ muốn nơi ở của mình thoáng đãng, đủ chỗ để đãi tiệc cho người thân, bạn bè.

Ở các thành phố lớn của Việt Nam, đặc biệt là Sài Gòn, ngày càng nhiều người độc thân sẵn sàng đầu tư nhiều tiền để thiết kế nội thất theo phong cách sáng tạo cho những nơi ở tiện nghi, cá tính cho bản thân mình, thay vì chờ tới lúc lập gia đình. Chủ căn hộ 72 m2 ở quận 2 (TP HCM) cũng là một người như thế.

17B08019 tckt 04

Nữ chủ nhà đang làm quản lý ở một ngân hàng lớn, là mẫu phụ nữ độc lập, năng động, phóng khoáng. Ban đầu, căn hộ của chị có 2 phòng ngủ theo phong cách châu âu với các bức tường gạch ngăn cách nên trông khá chật hẹp và thiếu sáng.

17B08019 tckt 05

Với nhu cầu ở một mình, gia chủ đề nghị bỏ bớt một phòng ngủ để các không gian khác được rộng rãi hơn.

17B08019 tckt 06

KTS đã đưa ra cách bố trí mới cùng việc thay thế tường phòng ngủ còn lại bằng kính giúp ngôi nhà thoáng rộng hơn. Chủ nhà cũng muốn không gian rộng nhưng phải ấm cúng, giúp cô có thể tận hưởng cuộc sống, thư giãn sau ngày làm việc. Người thiết kế sử dụng những mảng gỗ nâu sáng làm trần nhà, sàn và các chi tiết nội thất khác.

17B08019 tckt 07

Mảng kính ngăn cách phòng ngủ và khu sinh hoạt chung có khung đen tạo nét cá tính giữa không gian nhiều màu sáng nhẹ nhàng.

17B08019 tckt 08

Bên cạnh nội thất mang nét hiện đại, trong nhà còn có những mảng cây xanh và đặc biệt là những món đồ nội thất mây tre như đôn, ghế dựa, đèn chùm đem lại cảm giác gần gũi, thân thuộc.

17B08019 tckt 09

Chủ nhà là người thích giao tiếp, hay đãi tiệc bạn bè nên trong nhà có phòng bếp rộng rãi. Các đồ nội thất lớn được bố trí gọn gàng để có nhiều khoảng thoáng mặt sàn giúp việc đi lại thoải mái.

17B08019 tckt 10

Ngoài phòng khách, khu vực gần cửa sổ liền kề bếp ăn cũng trở thành chỗ ngồi đọc sách, nhâm nhi ly rượu thư giãn của gia chủ. Việc xử lý phần thô khá nhiều khiến sửa nhà gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, kiến trúc sư vẫn thấy thoải mái khi chủ nhà là người chủ động, sáng tạo và đưa ra nhiều ý tưởng hay.

17B08019 tckt 11

Cách thiết kế nhà theo kiểu căn hộ studio, phá vỡ mọi ngăn cách giữa các phòng giúp không gian sống của người độc thân vừa ấm cúng vừa rộng rãi. Không gian phòng ngủ với rèm hai lớp có thể điều chỉnh ánh sáng theo thời điểm và nhu cầu.

17B08019 tckt 12

Ngoài các tông màu sáng, trung tính, căn hộ cũng có một vài sắc xanh khác nhau để thêm phần sinh động.

17B08019 tckt 13

Tapchikientruc

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments