Phòng khách

Thiết kế nội thất căn hộ 60m2 ngập tràn ánh sáng

Thiết kế nội thất căn hộ 60m2

Mẫu thiết kế nội thất căn hộ hợp lý, tiện dụng và đẹp. Ngôi nhà có nhiều lợi thế về vị trí địa lý nhưng diện tích nhà nhỏ (60 m2), bố trí lại bất hợp lý.

Phòng khách
Phòng khách
Mặt bằng
Mặt bằng

Với hiện trạng ban đầu, khi mở cửa, bạn sẽ thấy khu WC nằm giữa nhà. Nguồn sáng từ ban công và cửa sổ bị WC và bức tường ngăn cách hai phòng ngủ chặn gần hết.

Phòng bếp
Phòng bếp

Để ánh sáng tự nhiên có thể lan tỏa khắp căn nhà, KTS phá bỏ tường ngăn cách hai phòng ngủ, chuyển WC sang phía đối diện (giữa hai phòng ngủ). Mảng tường ngăn phòng ngủ với phòng bếp, phòng khách được thay thế bằng tấm vách điêu khắc khung thép, vỏ gỗ.

Phòng bếp view1
Phòng bếp view1

Sự di chuyển của WC khiến khu sinh hoạt chung (phòng khách, bếp, bàn ăn) trở nên rộng rãi hơn. Phòng khách tối tăm và bị chắn sáng trở nên thoáng và tiếp cận được nguồn sáng ngoài trời.

Phòng bếp view2
Phòng bếp view2.

Việc bố trí lại khu WC khiến chủ nhà phải tôn nền để giấu đường ống nước thải. Bởi vậy, cải tạo của một không gian hẹp cũng tốn thời gian (3 tháng) và cần sự cẩn thận, chu đáo.

Phòng bếp view3
Phòng bếp view3

Hộp kỹ thuật được giấu sau lớp gỗ trở thành tủ tường che khu nấu nướng phía sau. Mặt hướng ra phòng khách của chiếc tủ đặc biệt này là nơi để đồ trang trí.

Phòng bếp view4
Phòng bếp view4

Bếp nấu gọn gàng sau tủ kỹ thuật với hệ kệ, tủ bếp không có tay nắm. Dù phòng khách – bếp liên thông nhưng khi bước vào nhà hoặc ngồi ở sofa phòng khách, bạn hoàn toàn không nhìn thấy bếp nấu.

Phòng ngủ view1
Phòng ngủ view1

KTS bố trí góc làm việc gọn gàng, chạy dọc tường phòng ngủ. Giá trên tường gồm nhiều ngăn gọn gàng, chứa được nhiều sách vở, tài liệu.

Phòng ngủ view2
Phòng ngủ view2

Do nhà diện tích nhỏ nên không thể bố trí nhiều nơi cất đồ. KTS đã thiết kế loại tủ treo với hình thức giống như một phần tường, không tạo cảm giác nặng nề. Ngoài ra, gầm giường cũng được biến thành nơi cất đồ.

Phòng ngủ view3
Phòng ngủ view3

Kiểu giường phản đem lại cảm giác rộng rãi cho nơi ngủ nghỉ và cũng là nơi ngồi thư giãn, ngắm khung cảnh bên ngoài.

Phòng tắm hiện đại
Phòng tắm hiện đại

Khu WC nhỏ nhưng phân chia rõ ràng khu khô – ướt nhờ phòng tắm lắp kính bao quanh. Chủ nhà mua thêm những miếng lót gỗ làm sàn khu vực khô bên ngoài, hài hòa với tổng thể chung và đem lại cảm giác mộc mạc, gần gũi với tự nhiên.

Theo VnExpress

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments