Thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng trên mảnh đất xéo với chi phí 4 trăm triệu

Gia chủ sở hữu mảnh đất có diện tích nhỏ và nở hậu làm cho việc tư vấn thiết kế và bố trí nội thất không hề dễ dàng. Vậy KTS phải làm sao để thiết kế căn nhà phố đẹp 4 trăm triệu giúp gia chủ ?

Căn nhà phố đẹp 3 tầng rất nhỏ và nằm trên mảnh đất bị xéo nên việc thiết kế và xây nhà phố đẹp gặp rất nhiều khó khăn. Diện tích đất hiện có 17m2 cho 3 người ở. Gồm vợ chồng tôi và 1 bé trai.

thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng với chi phí 4 trăm triệu

Nếu gia chủ biết khéo léo và tuân thủ đúng tư vấn của kiến trúc sư thì việc bố trí ngôi nhà phố đẹp 4 trăm triệu vẫn có đủ các không gian và chức năng cần thiết sẽ dễ dàng hơn. Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp về phong cách thiết kế, màu sắc và nhu cầu sử dụng của gia đình, chúng tôi xin đưa ra tư vấn phương án mặt bằng tư vấn thiết kế nhà phố 3 tầng trên đất xéo như sau :

thiết kế phòng khách nhà phố 3 tầng với 4 trăm triệu

Diện tích căn nhà nhỏ và nở hậu làm cho việc thiết kế nội thất đẹp không hề dễ dàng nhưng nếu khéo léo thì ngôi nhà của bạn vẫn có đủ các không gian và chức năng cần thiết. Theo đó, KTS tư vấn chủ nhà bố trí toàn bộ không gian sinh hoạt chung ở tầng 1 gồm: phòng khách và bếp. Do diện tích nhà chỉ vỏn vẹn 17m2 nên phải mở rộng không gian lên cao.

thiết kế phòng khách nhà phố 3 tầng với 4 trăm triệu

Cầu thang dẫn lên tầng trên nên chọn loại cầu thang xoắn vì đơn giản và tiết kiệm tối đa diện tích. Các phòng ngủ sẽ được bố trí trên tầng 2 và 3. Tầng tum là không gian thờ và ban công phía ngoài là khu vực giặt và phơi.

cầu thang nhà phố đẹp đất xéo

Bước vào cửa là không gian phòng khách và bếp, để giúp tiết kiệm diện tích KTS tư vấn bố trí nhà vệ sinh ở khu vực hầm thang cuối nhà.

thiết kế phòng bếp nhà phố 3 tầng với 4 trăm triệu

Để tăng cảm giác rộng rãi cho không gian nhỏ, bạn nên sử dụng nội thất sáng màu, kết hợp chất liệu gỗ tạo cảm giác ấm cúng. Ngăn giữa không gian phòng khách và thang là các nan gỗ sẽ tạo được sự tách biệt cho không gian. Về tủ bếp bạn nên chọn loại tủ chữ I.

thiết kế nội thất nhà phố đẹp 3 tầng với 4 trăm triệu

Khu vực tầng 2,3 gồm 2 phòng ngủ riêng biệt. Các phòng đều có nội thất đơn giản và đều được cung cấp ánh sáng tự nhiên từ các khung cửa sổ. Cách lựa chọn nội thất thông minh sẽ giúp tiết kiệm diện tích. Phòng ngủ master được bố trí thêm bàn phấn còn phòng ngủ của con là chiếc bàn học nhỏ đủ để con học tập mỗi ngày. Tủ quần áo được bố trí ngoài hành lang giúp tiết kiệm diện tích cho không gian phòng ngủ.

phòng ngủ master

phòng ngủ cho bé

phòng thờ nhà phố đẹp đất xéo

phòng tắm

 

Theo Afamily

Share Post

Comments

comments