Sự khác biệt trong nội thất hiện đại và đương đại như thế nào ?

81 / 100

Hầu hết, thuật ngữ nội thất hiện đại và đương đại trong thiết kế nội thất nhà phố đẹp. Nghe thì khá giống nhau. Nhưng đối với các nhà thiết kế kỳ cựu của An Thuận Phước thì thuật ngữ hiện đại và đương đại đều là hai phong cách thiết kế riêng biệt. Cùng An Thuận Phước tìm hiểu xem hai phong cách này khác nhau điểm nào ?

Phong cách hiện đại là gì?

Là phong cách thiết kế và trang trí của phong trào theo chủ nghĩa hiện đại. Được bắt đầu vào những năm 1800. Được pha trộn bởi các trường phái thiết kế Bauhaus của Đức và phong cách scandinavian.

Thiết kế và trang trí theo phong cách hiện đại.

Phong cách này nhấn mạnh vào sự đơn giản và chức năng của từng món nội thất trong mẫu nhà phố đẹp của bạn.

Phong cách đương đại là gì?

Được phổ biến vào những năm 1970, cùng thời điểm với sự nổi lên của phong cách hiện đại. Ban đầu nó là sự pha trộn của nhiều phong cách trước khi được nhận biết dễ dàng. Thiết kế đương đại vay mượn và thu thập ý tưởng từ nhiều phong cách khác nhau.

trang trí và thiết kế theo phong cách đương đại

Chưa hết, cứ qua mỗi thập kỷ trôi qua, các xu hướng thiết kế nội thất trong ngày đều được xem là đương đại. Vì thế, nó không bị ràng buộc quá nhiều vào một khoảng thời gian cụ thể.

Sự tương đồng:

Những đặc điểm tương tự được tìm thấy trong cả hai phong cách. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến phần lớn sự nhầm lẫn khi cố gắng phân biệt chúng. Cả hai phong cách đều có xu hướng ưa chuộng những không gian đơn giản, gọn gàng với những đường nét uyển chuyển, sạch sẽ và sự tinh tế nghệ thuật. Điều này mang lại cảm giác thoải mái và êm dịu trong mỗi căn phòng với ngôi nhà phố 4m của bạn.

sự tương đồng giữa nội thất hiện đại và nội thất đương đại

Cả hai đều không ưa chuộng việc trang trí quá công phu hoặc các yếu tố thiết kế quá nặng nề. Tuy nhiên, không gian đương đại có thể uốn cong quy tắc này thường xuyên khi xu hướng thay đổi.

Khi nào nên chọn phong cách hiện đại thay vì phong cách đương đại.

Tùy vào mỗi một gia chủ yêu thích thẩm mỹ của thời đại đó. Ưu tiên các yếu tố chức năng cao và màu sắc ấm áp, tự nhiên. Và nó hoạt động tốt nhất cho những người thích trau dồi một chủ đề thiêt kế duy nhất.

Nguồn: Internet

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments