NP62 – Mẫu nhà phố bán cổ điển 8m mặt tiền 4 tầng ở Quận 7

Mẫu thiết kế nhà phố bán cổ điển 8m, 4 tầng mặt tiền ở Quận 7

Nhà phố 8m bán cổ điển này tọa lạc tại một trong những dự án cao cấp nhất phía Nam Sài Gòn. Dãy nhà phố đẹp liền kề tại khu dân cư quận 7 là nơi an cư mơ ước của rất nhiều người. Song, dường như thiết kế gốc của chủ đầu tư vẫn chưa làm hài lòng được chị Lan – chủ nhân căn nhà phố bán cổ điển với diện tích đất xây dựng lên tới 200m2. Có niềm say mê với lối kiến trúc cổ điển đầy tinh tế của châu Âu. Chị Lan mong muốn mang được cái hồn của trường phái này vào tổ ấm của mình. Từ đó, khẳng định gu thẩm mỹ đích thực của chủ nhân.

Chủ đầu tư: Nguyễn Hoàng Xuân Lan – Sinh năm:1965

Diện tích đất xây dựng : 200m2 (10mx20m)

Diện tích xây dựng: 720m2 ( 8mx15m)

Hướng đất: Tây

Chi phí thiết kế kiến trúc: 158 triệu đồng (Tham khảo Đơn giá thiết kế kiến trúc)

Chi phí thi công trọn gói (Chìa khóa trao tay) nhà phố 4 tầng bán cổ điển: 6 tỷ 300 triệu đồng

Thiết kế & Thi công trọn gói: Công ty TNHH xây dựng An Thuận Phước

NP62 - Mẫu nhà phố cổ điển 8m, 3 tầng mặt tiền ở Quận 7

Ngôi nhà phố đẹp 4 tầng bán cổ điển của chị Lan nổi bật với tone màu trắng thanh khiết. Đây là màu sắc kinh điển của kiến trúc cổ châu Âu. Màu trắng là đại diện cho ánh sáng và sự sang trọng, tinh tế. Phần mái ngói xanh giúp cản bớt nắng gắt buổi trưa chiều cho ngôi nhà hướng chính Tây. Hệ thống các cột trụ có phần đầu cột trang trí bằng 4 cụm hoa văn xoắn ốc. Đây là những họa tiết kế thừa các hoa văn tiêu biểu của kiến trúc châu Âu. Mỗi ngày, ánh nắng chiếu rọi phần mặt tiền của căn nhà phố đã đánh sáng lên sắc hoàng kim của các chi tiết cổng chính, lan can và các chi tiết trang trí trên thân cột.

NP62 - Mẫu nhà phố cổ điển 8m, 3 tầng mặt tiền ở Quận 7

Đối với phần hông nhà hướng về phía Nam, các kiến trúc sư của An Thuận Phước đã tìm cách tốt nhất để đón nguồn ánh sáng và gió tốt lành từ hướng này. Một hệ thống các cửa sổ lớn đã được trổ liên tiếp nhau ở tất cả các tầng. Hệ thống cửa sổ trong nhà phố đẹp bán cổ điển này kết nối trực tiếp với phòng ăn ở tầng 1, các phòng ngủ ở tầng 2,3 và sân phơi đồ tầng 4. Gió và ánh sáng tươi mới, tốt lành được đảm bảo luôn tràn ngập những căn phòng quan trọng này. Quý độc giả có thể xem kỹ hơn ở bản vẽ công năng phía dưới.

NP62 - Mẫu nhà phố cổ điển 8m, 3 tầng mặt tiền ở Quận 7

Đối với phần hông nhà phía Bắc, các kiến trúc sư đã có cách xử lý tinh tế khi đặt những phòng công năng thành viên trong gia đình ít sử dụng hơn và không trổ cửa sổ ở mặt này. Thay vào đó, các phòng ở khu vực phía Bắc của căn nhà vẫn có sự thông thoáng nhờ hệ thống cửa sổ lớn phía Tây.

NP62 - Mẫu nhà phố cổ điển 8m, 3 tầng mặt tiền ở Quận 7

Tổng thể, Nhà phố màu trắng với hệ thống mái ngói xanh điểm xuyết có cái hồn của kiến trúc cổ điển châu Âu. Đồng thời, vẫn có sự giao thoa với những mảng màu sắc hiện đại, làm nên vẻ đẹp “Song hành cùng thời gian”.

Một số bản vẽ mặt bằng công năng vật dụng:

bảng phối tầng trệt

Mặt bằng Tầng 1

bảng phối tầng lầu 1

Mặt bằng tầng 2

bảng phối tầng lầu 2

Mặt bằng tầng 3

NP62 - Mẫu nhà phố cổ điển 8m, 3 tầng mặt tiền ở Quận 7

Mặt bằng tầng 4

NP62 - Mẫu nhà phố cổ điển 8m, 3 tầng mặt tiền ở Quận 7

Mặt bằng mái

 

 

 

 

 

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments