Những nét mới trong lĩnh vực thiết kế nhà phố đẹp

Với xu hướng thiết kế và thi công nhà phố đẹp ngày càng phát triển khá mạnh.

Điều này lý giải vì sao các chủ đầu tư đã tìm gặp An Thuận Phước để giải quyết bài toán về nhu cầu thiết kế và thi công nhà phố đẹp, căn hộ giữa thị trường trẻ đầy năng động và cạnh tranh khốc liệt; mà cụ thể trước mắt chính là tìm ra lời giải cho vấn đề kinh tế, chức năng và thẩm mỹ.

Những nét mới trong lĩnh vực thiết kế nhà phố đẹp

Thông tin chi tiết được cung cấp bởi các kiến trúc sư

Bình Dương là một thành phố có vị trí đắc địa, tiếp giáp với khu vực kinh tế phát triển nhất của Việt Nam – khu vực Đông Nam Bộ. Điều này lý giải vì sao các chủ đầu tư đã tìm gặp An Thuận Phước để giải quyết bài toán về nhu cầu thiết kế và thi công nhà phố đẹp, căn hộ đẹp giữa thị trường trẻ đầy năng động và cạnh tranh khốc liệt; mà cụ thể trước mắt chính là tìm ra lời giải cho vấn đề kinh tế, chức năng và thẩm mỹ của lô đất rộng khoảng 100m2 tại Lái Thiêu, thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương.

Những nét mới trong lĩnh vực thiết kế nhà phố đẹp

Bài toán kinh tế:

Bố trí không gian chung và không gian các phòng gọn gàng, vừa phải, tối đa hóa số căn hộ nhưng vẫn đảm bảo diện tích cho từng phòng và từng khu vực.

Do quy định về chiều cao công trình và cao độ tầng nên căn hộ sử dụng nguyên lý lệch tầng và thay đổi chiều cao tầng. Mục đích là tăng số tầng sử dụng ở khối nhà phía sau, khối nhà phía trước bố trí gác xép để tăng diện tích sử dụng của căn hộ.

Những nét mới trong lĩnh vực thiết kế nhà phố đẹp

Bài toán về công năng:

Tầng hầm dành cho bãi đậu xe và kỹ thuật.

Tầng trệt là sảnh ra vào kết hợp dịch vụ tiện ích.

Các tầng trên (tầng 2 đến tầng 5) được bố trí làm căn hộ cho thuê, bao gồm:

+Phần xây dựng phía trước là căn hộ tiny house: phòng vệ sinh, phòng bếp và phòng khách tích hợp nhỏ gọn bên dưới; phòng ngủ kết hợp phòng làm việc được thiết kế trên gác.

+Phần xây dựng phía sau dành các căn hộ cho thuê bình thường với phòng khách và phòng ngủ kết nối không gian triệt để có thể đóng và mở linh hoạt bằng một tấm màn; nhà bếp và phòng vệ sinh được bố trí nhỏ gọn, tiện lợi.

Những nét mới trong lĩnh vực thiết kế nhà phố đẹp
Những nét mới trong lĩnh vực thiết kế nhà phố đẹp

Mặt bằng tầng trệt (1. Lối xuống tầng hầm 2. Lối ra sảnh chính 3. Sảnh chính 4. Lễ tân 5. Quầy café 6. Nhà vệ sinh 7. Thang máy 8. Thang bộ 9. Sân vườn)

Những nét mới trong lĩnh vực thiết kế nhà phố đẹp

Phần trước và phần sau được thiết kế theo kiểu nhà phố đẹp lệch tầng để tối ưu hóa diện tích cho bài toán diện tích ở không gian phía trên.Tầng 6 là tầng áp mái bao gồm phòng khách, bếp, 2 phòng ngủ và 2 phòng vệ sinh. Phòng khách và nhà bếp cũng được thiết kế xuyên suốt để làm cho không gian rộng rãi hơn, tận dụng view tối đa nhìn ra phía phía mặt tiền và giếng trời. Bên cạnh đó, không gian cũng được tối ưu hóa cho việc bố trí hệ thống tủ quần áo và kệ chứa đồ.

Những nét mới trong lĩnh vực thiết kế nhà phố đẹp

Tất cả không gian được kết nối bằng thang máy và cầu thang ở trung tâm tòa nhà, kết hợp với giếng trời thông gió và đón ánh sáng mặt trời từ trên cao. Do bố trí lệch tầng nên có một hệ thống cầu thang sắt trong không gian giếng trời để liên kết giữa những tiny house và những phòng cho thuê bình thường, được tạo điểm nhấn bằng một bồn cây treo ở tầng áp mái. Phần phía trước của công trình được thiết kế một ban công treo với các cửa gỗ để tạo thêm không gian cách nhiệt, thông gió và không gian xanh để thư giãn nghỉ ngơi.

Những nét mới trong lĩnh vực thiết kế nhà phố đẹp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bài toán thẩm mỹ:

Nhóm Kiến trúc sư thiết kế đã dành một khoảng không gian rộng lớn ở mặt tiền của tòa nhà để trồng cây xanh và một góc nhỏ để cất giữ hộp kỹ thuật của thiết bị điều hòa. Vật liệu sử dụng cho tầng áp mái là trần bê tông, tường gỗ. Tiền sảnh được thiết kế bằng gỗ và đá nhám làm cho không gian thân thiện và tăng tính thẩm mỹ hơn. Các vật liệu nội thất khác là gỗ tự nhiên và HDF trắng hoặc tấm trang trí gỗ sồi HDF rực rỡ nhưng tạo được sự ấm cúng.

—————————————————————
Thiết kế – xây dựng và thi công trọn gói nhà phố đẹp tại quận Thủ Đức
Công ty TNHH xây dựng An Thuận Phước
Hotline: 0983 445 173 – website: www.anthuanphuoc.com.vn

Share Post

Comments

comments