Nhờ thiết kế nội thất hợp lý nên phòng ngủ nhỏ xíu trở nên rộng hơn

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ xíu có thể là thách thức với nhiều nhà thiết kế.

Dưới đây là một vài mẹo mà nhiều nhà thiết kế nội thất đã áp dụng rất hiệu quả cho nội thất phòng ngủ nhỏ xíu trở nên rộng hơn nhiều lần so với diện tích thực.

Chọn màu sắc sáng

Các màu sắc sáng là một sự lựa chọn thiết thực dành cho phòng ngủ của những mẫu nhà phố 4m nhỏ xíu. Màu sắc sáng hoặc trung lập giúp không giạn thêm rộng rãi, thoáng đãng. Việc sử dụng gam màu trắng hoặc nhạt ở tường lớn là cách tuyệt hay để làm sáng không gian phòng ngủ.

thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ xíu

Bố trí giường ở một góc

Bạn nên đặt giường ở một góc trong phòng ngủ. Ngoài không gian để kê giường, bạn có thể sắp xếp được nhiều đồ dùng, nội thất cũng như giúp không gian trong phòng ngủ trông có vẻ rộng hơn. Bố trí giường ở giữa phòng ngủ hoặc ở vị trí trung tâm sẽ khiến không gian xung quanh chiếc giường bị thu hẹp lại đáng kể.

thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ xíu

Chọn khung giường đơn giản

Những khung giường có thiết kế lộng lẫy, cầu kỳ có thể sẽ hớp hồn bạn. Tuy nhiên, những khung giường phức tạp này có thể choán hết khôn gian trong phòng ngủ, khiến không gian phòng ngủ của bạn trông chật chội và bí bách. Vì vậy, với những phòng ngủ nhỏ, bạn nên lựa chọn khung giường càng đơn giản, càng tốt.

nội thất đẹp

Nội thất tối giản

Bạn có thể thêm không gian cho phòng ngủ bằng cách giảm nội thất xuống một cách đáng kể. Không thể phủ nhận trọng tâm của không gian phòng ngủ là chiếc giường. Vì vậy hãy giữ các đồ nội thất và phụ kiện ở mức tối thiểu. Nếu không thể, bạn hãy lựa chọn những nội thất có thiết kế đơn giản, hiện đại và nên bỏ qua những món đồ nội thất rườm rà, phức tạp.

Nội thất phòng ngủ nhỏ xíu

Bố trí gương

Gương giúp phòng ngủ nhỏ trông rộng rãi. Đặt gương để phản chiếu ánh sáng của cửa sổ cũng là cách tuyệt hay để tăng ánh sáng tự nhiên trong không gian của bạn.

phòng ngủ con gái đẹp

Thêm không gian lưu trữ dưới chân giường

Nếu bạn có dự định mua một chiếc giường mới, hãy mua một chiếc giường có ngăn kéo bên dưới chân giường để có thể lưu trữ thêm đồ đạc. Ngoài ra, bạn có thể bố trí một số loại tủ bên dưới chân giường.

trang trí phòng ngủ hợp lý

Quỳnh Trang/Theo Freshome

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments