Choáng với ngôi nhà phố đẹp của “Ông Vua Bánh Mì Sông Bé”

posted in: Mẫu Nhà Đẹp | 0
84 / 100

Ngôi nhà phố như một ổ bánh mì trắng giữa khu dân cư Bình Dương. Thay vì ý tưởng ban đầu về mặt tiền hoàn toàn khép kín như một bức tường thẳng. Nhưng sau này được phát triển lại cho phù hợp với công việc đang làm của gia chủ một “vua bánh mì sông bé”.

nhà phố đẹp tại bình dương
khu nhà phố giữa khu công nghiệp lớn của Bình Dương

Với lối thiết kế nhà phố Bình Dương, thiết kế của sự đánh đổi giữa sự phát triển công nghiệp của Bình Dương và chất lượng không khí tồi tệ, sự ô nhiễm tiếng ồn, tắc nghẽn giao thông nặng nề và nhiều vấn đề khác, ảnh hưởng mạnh đến chất lượng môi trường sống. Vì ngôi nhà phố đẹp này nằm trong khu vực công nghiệp lớn của tỉnh Bình Dương.

choáng với ngôi nhà dành cho ông vua bánh mì sông bé
bảng vẽ mặt đứng của ngôi nhà
thành lang rộng và thoáng

Ngôi nhà của gia đình ba thế hệ có xu hướng hướng ngoại, những con người từ lâu đã có mối liên hệ mật thiết với cộng đồng trong con hẻm nhỏ này.

nội thất bên trong ngôi nhà phố đẹp

Thay vì ý tưởng ban đầu về mặt tiền hoàn toàn khép kín như một bức tường thẳng. Sau đó ý tưởng này đã được phát triển lại thành một không gian bán giới hạn với những bức tường rèm cứng rắn và các bức tường bên trong phòng. Những bức tường phòng này hoạt động như lớp mặt tiền thứ hai. Kèm với cây xanh và cầu thang đặt giữa hai bên của ngôi nhà phố 6m này.

nội thất với tông trắng hiện đại
phòng bếp được thiết kế lấy sáng tự nhiên

Sự kết hợp này tạo thành cấu trúc hai lớp vỏ bọc, giúp giảm tác động xấu đến từ môi trường bên ngoài trong khi vẫn đảm bảo được sự thông gió hiệu quả, sự chiếu sáng ban ngày và đặc biệt là vẫn giữ sự tương tác với con hẻm, giúp chủ nhà “vua bánh mì sông bé” buôn bán thuận tiện hơn.

choang-voi-ngoi-nha-pho-danh-cho-vua-banh-mi-song-be
mặt bằng bản vẽ ngôi nhà phố đẹp bình dương
thiết kế sân thượng tuyệt đẹp của ngôi nhà phố đẹp tại Bình Dương

Cùng với hệ thống cầu thang linh hoạt chạy quanh nhà phố đẹp, sẽ làm giảm nhận biết về diện tích nhỏ của từng phòng chức năng, cũng tạo ra tầm nhìn bao quát khắp các không gian, giúp hình dung ra toàn bộ không gian trong khu vực xây dựng hạn chế trong ngôi nhà của ” Ông Vua Bánh Mì Sông Bé “.

ngôi nhà phố đẹp lung linh khi về đêm

Theo Designs

Share Post

Comments

comments