Mẹo lạ, giúp nhà nhỏ thành nhà lớn

Bạn hãy mua những món đồ nội thất chính như giường, sofa… có kích thước lớn hết mức có thể.

Mẹo lạ, giúp nhà nhỏ thành nhà lớn

Một trong những sai lầm lớn nhất khi bố trí đồ đạc cho bất cứ loại phòng của nhà phố 5m mặt tiền (rộng hay hẹp) là chất đầy nội thất kích thước hạn chế. Trang web về nội thất Freshome đưa ra bí quyết giúp nhà nhỏ nhưng vẫn thoáng rộng là làm điều ngược lại: Mua những món đồ lớn nhất có thể. Tất nhiên, bạn không thể mua mọi thứ cỡ lớn nhưng trong mỗi phòng cần ít nhất một vài món như vậy:

Xem chi tiết: nhà phố 5m x12m đẹp hiện đại

1. Treo một chiếc gương kín cả mảng tường

Mẹo lạ, giúp nhà nhỏ thành nhà lớn

2. Kê chiếc giường lớn nhất có thể đưa vừa qua cửa.

Mẹo lạ, giúp nhà nhỏ thành nhà lớn

Một chiếc gương có tác dụng hiệu quả khi phản chiếu ánh sáng và tạo cảm giác nhân đôi không gian. Bởi vậy, chủ nhà hãy đặt gương khổ lớn trên sàn hoặc gắn trực tiếp trên mảng tường rộng như hình trên.

3. Kê đồ sát tường hoặc làm đồ âm tường.

Mẹo lạ, giúp nhà nhỏ thành nhà lớn

Phòng ngủ là nơi bạn nghỉ ngơi, bởi vậy, bạn có thực sự cần một chiếc bàn, tivi, chỗ ngồi đọc sách, hoặc thậm chí chiếc bàn phấn? Có lẽ không. Hãy ưu tiên cho chi tiết quan trọng nhất trong phòng: chiếc giường. Nếu còn thừa khoảng không nào, hãy cân nhắc thêm một chiếc đèn ngủ hoặc giá sách kết hợp chỗ để đèn. Một cách nữa để tăng diện tích mặt sàn thoáng đãng là kê giường sát tường.

4. Chọn tấm thảm khổ rộng.

Mẹo lạ, giúp nhà nhỏ thành nhà lớn

Tạo ra các khoảng không xung quanh đồ đạc thích hợp khi bạn sống trong nhà lớn, giúp việc lưu thông dễ dàng. Nhưng nếu nhà nhỏ, bạn hãy tận dụng mọi góc, kê sát bàn ghế vào tường, đặt đóng tủ âm tường.

5. Trang trí nhà bằng tranh ảnh kích cỡ lớn.

Mẹo lạ, giúp nhà nhỏ thành nhà lớn

Điều đầu tiên bạn để ý tới trong căn phòng trên là gì? Đó có lẽ không phải là các kích thước nhỏ hẹp của căn phòng. Bức tranh khổ lớn đã khiến cho không gian chật chội trở nên thu hút và cao thoáng hơn.

6. Kê một chiếc sofa góc trong phòng khách

Mẹo lạ, giúp nhà nhỏ thành nhà lớn

Lời khuyên phổ biến cho phòng khách nhỏ là dùng sofa đơn đủ cho 2-3 người ngồi. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên ngồi ở đây cùng gia đình và bạn bè, hãy chọn chiếc sofa góc rộng rãi và êm ái, đủ chỗ cho tất cả mọi người. Chiếc sofa góc như hình trên sẽ là nơi tụ tập lý tưởng cho cả gia đình. Thêm vào đó, bạn có thể thay thế bàn trà bằng kiểu ghế bọc đệm có thể tận dụng làm bàn.

Ảnh: Pinterest, Freshome

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments