Lựa chọn màu sắc may mắn trong năm 2016

Cùng với sự phát triển của xã hội, con người ngày càng chú trọng tới trang trí nhà cửa cũng như màu sắc chủ đạo.

Trong phong thủy, màu sắc ảnh hưởng trực tiếp tới vận thế của mỗi thành viên trong gia đình, vậy nên việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh, may mắn là điều vô cùng quan trọng. Chúng ta cùng xem, năm 2016, màu sắc nào phù hợp trong trang trí nhà cửa!

Hướng Đông: màu đỏ

1452949667-1 Một chiếc đèn lồng đỏ sẽ khiến căn nhà bừng sức sống, có lợi cho sự nghiệp và học tập

Theo quan niệm truyền thống,màu đỏ tượng trưng cho chuyện vui, sự nhiệt tình, dám tiến lên phía trước. Còn trong phong thủy, phía Đông cũng tượng trưng cho tuổi trẻ và tinh thần dũng cảm, dám mạo hiểm. Vì vậy, phía Đông đặt một số đồ gia dụng màu đỏ như thảm đỏ, đèn treo đỏ… sẽ khiến cả căn nhà tràn trề sức sống, có lợi cho sự nghiệp và học tập.

Hướng Nam: màu xanh lá cây

Trong phong thủy học, phía nam tượng trưng cho linh cảm và năng lực xã hội; còn màu xanh lại có ý nghĩa về một sức sống dạt dào. Đặt chậu thực vật xanh ở phía nam, ngoài tác dụng thêm màu xanh của sự sống cho ngôi nhà, còn có tác dụng thúc đẩy quan hệ xã hội của những người trong gia đình.

Hướng Tây: màu vàng

Màu vàng thường được sử dụng với ngụ ý giàu có, sang trọng, còn hướng Tây lại là hướng quản về sự nghiệp và tài vận. Nếu như đặt đồ trang trí màu vàng như thủy tinh màu vàng ở hướng Tây, có thể đem đến tài khí thịnh vượng, khiến sự nghiệp bay cao.

Hướng Bắc: màu cam

1452949667-2

Màu cam đặt ở góc phía Bắc giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó.

Phía Bắc cai quản quan hệ vợ chồng, màu cam lại mang ngụ ý về sự nồng nhiệt. Nếu như muốn tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, có thể đặt một chiếc đèn ngủ, một thảm nhỏ hoặc gối màu cam ở góc phía bắc, sẽ rất có lợi cho quan hệ vợ chồng.

Khám Phá

Share Post

Comments

comments