Làm nhà phố đẹp 3 tầng chỉ với 600 triệu

Không sơn trát nhiều, dùng gỗ giá rẻ, ngôi nhà phố đẹp 3 tầng này có vẻ ngoài kín đáo nhưng bên trong rất thoáng sáng.

Nằm trong khu đô thị thuộc tỉnh Hải Dương, ngôi nhà phố đẹp 3 tầng có các mảng tường thô mộc, lam gỗ bao quanh khác biệt hoàn toàn so với các công trình xung quanh.

anthuanphuoc.com .vn lam nha pho dep 3 tang chi voi 600 trieu

KTS cũng là chủ nhà phố 3 tầng này muốn nơi ở của mình mang dấu ấn cá nhân và đáp ứng cuộc sống tiện ích cho gia đình. Bên ngoài nhà kín đáo để đảm bảo riêng tư cho công trình nằm ở ngã ba đường. Kiến trúc sư cũng tính toán lối thoát hiểm từ ban công và các cửa sổ.

anthuanphuoc.com .vn lam nha pho dep 3 tang chi voi 600 trieu

Khu đất rộng 72 m2 nhưng diện tích tầng một chỉ có 46 m2. Chủ nhà dành phần đất còn lại để làm sân vườn nên nhà thoáng, các phòng có thể mở nhiều cửa sổ.

anthuanphuoc.com .vn lam nha pho dep 3 tang chi voi 600 trieu 4

Gia đình có bốn người với hai vợ chồng và hai con nhỏ. Bởi vậy, ở tầng một có phòng khách, bếp, bàn ăn. Tầng 2 có một phòng ngủ, phòng học và không gian mở. Khi các con lớn, bố mẹ sẽ bố trí thêm 2 phòng ngủ trên tầng 2.

anthuanphuoc.com .vn lam nha pho dep 3 tang chi voi 600 trieu 5

Toàn bộ ngôi nhà sử dụng nhiều loại vật liệu giá rẻ, tái chế. Nhiều mảng tường được để thô mộc, không sơn trát, tiết kiệm được nhiều tiền.

anthuanphuoc.com .vn lam nha pho dep 3 tang chi voi 600 trieu 3

Tổng kinh phí làm nhà là 600 triệu gồm: 100 triệu nhân công; 300 triệu vật liệu xây dựng và hoàn thiện; 60 triệu vật liệu, thiết bị điện nước; 70 triệu cửa (gỗ tạp, gỗ tận dụng); 20 triệu nội thất, thiết bị thiết yếu; 50 triệu trang trí mặt tiền gồm: gỗ, sắt.

anthuanphuoc.com .vn lam nha pho dep 3 tang chi voi 600 trieu 6

Chủ nhà yêu thích không gian xanh, thích cảnh quan thanh bình và mong muốn trẻ nhỏ tiếp cận thiên nhiên từ sớm. Bởi vậy, từ mọi góc nhà đều nhìn thấy cây xanh.

anthuanphuoc.com .vn lam nha pho dep 3 tang chi voi 600 trieu 7

Không gian các phòng thoáng bởi các ô cửa thiết kế rộng đón sáng.

anthuanphuoc.com .vn lam nha pho dep 3 tang chi voi 600 trieu 9

Nhà phố đẹp này chỉ có các tông màu trung tính như bê tông xám, trắng, gỗ, nâu gạch.

anthuanphuoc.com .vn lam nha pho dep 3 tang chi voi 600 trieu 10

Khoảng sân vườn ngăn cách nơi ở với mặt đường nên ngôi nhà phố đẹp này giữ được sự yên tĩnh.

anthuanphuoc.com .vn lam nha pho dep 3 tang chi voi 600 trieu 15 anthuanphuoc.com .vn lam nha pho dep 3 tang chi voi 600 trieu 14 anthuanphuoc.com .vn lam nha pho dep 3 tang chi voi 600 trieu 13 anthuanphuoc.com .vn lam nha pho dep 3 tang chi voi 600 trieu 12 anthuanphuoc.com .vn lam nha pho dep 3 tang chi voi 600 trieu 11

VnExpress

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments