Khách sạn vườn treo, thiết kế kiến trúc không gian xanh

posted in: Mẫu Nhà Đẹp | 0

khach san vuon treo thiet ke khong gian

Babylon Garden tọa lạc trong một khu khách sạn ven biển sầm uất gần như bậc nhất của Thành phố Đà Nẵng. Thiết kế được bao phủ bởi một màu xanh lớp lớp, Babylon Garden đem tới người sử dụng trải nghiệm hòa mình trong thiên nhiên

khach san vuon treo thiet ke khong gian xanh 3Không gian của khách sạn được bao phủ bởi một màu xanh tươi mát

 

Theo KTS: Gần đây, cùng với sự phát triển nhanh chóng của Đà Nẵng kéo theo đó là hàng loạt các công trình khách sạn cao tầng cũng chen chúc mọc lên. Chính sự phát triển xây dựng ồ ạt này đã làm cho bộ mặt đô thị trở nên hỗn tạp, nặng nề và nhàm chán. Đây cũng là một thách thức không thề nhỏ với đội ngũ thi công tuy chỉ chuyên về thiết kế nhà phố đẹp.

khach san vuon treo thiet ke khong gian xanh 2Cây xanh xuất hiện ở mọi vị trí trong khách sạn

khach san vuon treo thiet ke khong gian xanh 8Khách sạn được bố trí nhiều khoảng vườn trên cao
khach san vuon treo thiet ke khong gian xanh 7Ban công phòng ngủ đầy cây xanh

 

Babylon Garden nằm trong khu đất có vị trí trong hẻm thuộc trục đường Hà Bổng, với yếu tố vị trí không thuận lợi nhưng khu đất lại có 3 mặt giáp với khu dân cư cũ thấp tầng, cách tiếp cận thiết kế là tạo cho khách sạn “nổi bật giữa đám đông”,  vì vậy giải pháp thiết kế nhiều khoảng vườn trên cao, cũng như đón nhận các giá trị “quý hiếm” từ thiên nhiên như nắng, gió và mưa vào công trình, từ đó mang lại cho người ở cảm giác thoải mái và một không gian sống thật trong lành.

khach san vuon treoNội thất bên trong khách sạn

khach san vuon treo thiet ke khong gian xanh 5Quán cafe lấy ánh sáng từ tự nhiên

 

Khách sạn gồm 6 tầng có 13 phòng ngủ cùng với các chức năng khác như nhà hàng, café hồ cá Koi, bar trên tầng mái, khu vực giải trí như bida, bi lắc, gym.. Mặc dù khu đất có khả năng tạo ra nhiều phòng hơn, tuy nhiên giải pháp thiết kế chỉ đưa ra mỗi tầng có 4 phòng và bố trí tại 4 góc công trình, từ đó mang lại cho các phòng ngủ đều có 2 mặt view tiếp xúc với thiên nhiên cùng với khu vườn nhỏ trên cao, ngoài ra còn tốt cho việc đối lưu gió trong phòng và chiếu sáng tự nhiên.

khach san vuon treo thiet ke khong gian xanh 4Không gian khách sạn vô cùng trong lành và mát mẻ

 

Trong khi đó, không gian khách sạn vườn treo tại tầng 1 và tầng lửng được giải phóng hoàn toàn các vách bao che, tạo cho không gian lối vào không bị chật hẹp bởi khu đất trong hẻm nhỏ mà càng giúp mở rộng được tầm nhìn, không gian trở nên thoáng đãng và tràn ngập cây Xanh mát mẻ.

khach san vuon treo thiet ke khong gian xanh 6Khu ban công phòng ngủ thay đổi khiến cây xanh như đang “nhảy múa” quanh khách sạn

Cảnh quan kiến trúc khách sạn vườn treo được quan tâm chú trọng hàng đầu khi thiết kế. KTS đã khéo léo xử lý bề mặt công trình và tạo thành một phần quan trọng trong việc tạo điểm nhấn không gian đô thị cao tầng trong khu vực. Mỗi phòng ngủ được gắn liền với một ban công thư giản bố trí một loại cây lớn khác nhau và lan can cây xanh, khu ban công này được thay đổi vị trí khi chuyển đổi qua tầng khác và cứ như vậy tạo cho cây xanh như đang “nhảy múa” xung quanh công trình. Với triết lý của đội ngũ thiết kế chuyên thiết kế nhà phố đẹp, họ đã chú trọng cảm xúc của người sử dụng và đưa yếu tố cây Xanh vào trong công trình góp phần từng bước thay đổi nhận thức tích cực của mọi người đối với môi trường thiên nhiên. Babylon Garden là khu vườn treo thời hiện đại kết nối con người với thiên nhiên.

KienViet.net

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments