Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng học trong mùa dịch sao cho hợp lý

Không gian phòng học trong mùa dịch vô cùng quan trọng bởi nó có tác động đến quá trình học tập của trẻ. Nhất là khi mà trẻ phải tự học tại nhà nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh hiện nay. Ở bài viết này An Thuận Phước xin mạn phép hướng dẫn một chút về thiết kế nội thất phòng học trong mùa dịch sao cho hợp lý nhất.

Không gian phòng học

Khi thiết kế nội thất cho nhà phố đẹp 2020 hiện nay. Phòng học của trẻ không nên bố trí quá nhiều đồ đạc. Điều này mang lại cảm giác bức bối và chật chội cho trẻ. Đồng thời giúp trẻ có được một phòng học trong mùa dịch thật thoáng mát và yên tĩnh cho việc học trực tuyến của mình.

trang trí phòng học trong mùa dịch

Tủ sách, giá sách cũng không nên quá cao khiến trẻ có cảm giác ức chế. Hãy treo những bức tranh ngộ nghĩnh, vui tươi và ít cây xanh để con trẻ luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái nhất, và thích thú khi vào phòng.

Đèn bàn học tập

Yếu tố này có nhiều bậc phụ huynh không để ý nhưng nó rất quan trọng trong thiết kế phòng học. Có một số phụ huynh khi mua đèn học cho con cho rằng phải mua đèn thật sáng. Nhưng sự thật là nếu ánh đèn quá sáng sẽ ảnh hưởng đến thị lực của trẻ.

thiết kế phòng học hiệu quả trong mùa dịch

Ngoài ảnh hưởng đến mắt. Việc đèn quá sáng đồng nghĩa với việc tập trung quá nhiều dương khí dẫn đến việc mất cân bằng âm dương trong phong thủy. Điều này đương nhiên ảnh hưởng đến tinh thần, sự tập trung của trẻ. Chính vì vậy nên chọn đèn có ánh sáng dịu nhẹ, không quá chói, không quá tối cho trẻ. 

Vị trí bàn học

Không được đặt bàn dựa vào cửa sổ. Hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào như vậy học tập không đạt kết quả cao.

thiết kế nội thất phòng học trong mùa dịch giúp đạt hiệu quả cao

Đồng thời phụ huynh cần tránh kê bàn nơi ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu. Vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn. Không nên đặt điều hòa ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến cho con trẻ mất tập trung và dễ đau đầu.

Phòng học là nơi quan trọng giúp con trẻ có không gian học tập tốt, đạt kết quả cao. Chính vì vậy, việc bài trí bàn học là điều quan trọng và cần được cân nhắc kĩ càng.

Màu sắc trong phòng

Những sắc màu thuộc hành Hỏa nên tránh, bởi màu đỏ của hành hỏa sẽ làm ức chế. Có thể khiến con bạn bị mất tập trung, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý.

Màu sắc trong phòng học

Bàn học đặt xa nhà bếp

Phòng học trong mùa dịch hiện nay. Nếu bàn học trong phòng học mà ở gần bếp hoặc nhà vệ sinh thì lửa của bếp và những thứ xú uế trong nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến trẻ. Thành tích học tập của trẻ vì thế sẽ giảm sút. Do đó phòng học tốt nhất không ở gần kệ bếp hoặc nhà vệ sinh. 

Theo EmDep.vn

Share Post

Comments

comments