Đón nắng và gió trong nhà phố nhỏ hẹp

​Đây là căn nhà phố 3 tầng nhỏ hẹp mà theo tác giả bài viết cho rằng “đã đạt gần tới mức lý tưởng cho một không gian ba thế hệ.” Mẫu nhà này không phải đề cao ở phần phối cảnh mà đặc biệt nhấn mạnh ở phần kiến trúc nội thất, một nội thất hướng ngoại đón ánh nắng, đón gió và khí trời, giúp điều hòa sự ngột ngạt của kiến trúc nhà phố truyền thống.

Dưới đây là phối cảnh khu giếng trời và cầu thang của công trình đón nắng và gió trong nhà phố nhỏ hẹp:

don nang va gio trong nha pho nho hep

Phòng khách của công trình đón nắng và gió trong nhà phố nhỏ hẹp đẹp và rộng nhờ ít tiểu tiết và hiện đại. Tường được trang trí bằng hoa văn thạch cao.

Hành lang thông tầng lầu 1 của công trình đón nắng và gió trong nhà phố nhỏ hẹp, giếng trời mở tạo ánh sáng và đối lưu không khí cho căn nhà. Ngoại cảnh kiến trúc với các thiết kế theo phong cách nhà phố bán cổ điển xen lẫn hiện đại ít chi tiết rườm rà. Hành lang với vách kính ngăn, hoạ tiết trang trí nhẹ nhàng phù hợp với tư duy mạch lạc trong kiến trúc.

Giếng trời chia không gian thành hai phần. Điểm đáng chú ý là không gian thông tầng này là được thiết kế mở để nước mưa xuống tự nhiên tưới cho một góc vườn nhỏ xinh xắn.

don nang va gio trong nha pho nho hep 2

Bếp của công trình đón nắng và gió trong nhà phố nhỏ hẹp với hai màu chủ đạo đen và trắng với căn bếp rất tiện nghi do sự trang bị kỹ lưỡng và cao cấp của vật dụng sẽ là nơi nấu ăn lý tưởng cho các bà nội trợ.

don nang va gio trong nha pho nho hep 3

Phòng ngủ của công trình đón nắng và gió trong nhà phố nhỏ hẹp cũng được  bố trí gọn gàng, diện tích nhỏ nhưng đủ các công năng, khu vệ sinh khép kín,  được trang bị rất lý tưởng .

don nang va gio trong nha pho nho hep 5

Đây cũng là một góc phòng tắm với cách dùng gạch mosaic mềm mại của công trình đón nắng và gió trong nhà phố nhỏ hẹp.

don nang va gio trong nha pho nho hep 4

Dưới đây là một số bản vẽ bố trí mặt bằng nhà phố đẹp chi tiết cho nắng và gió trong nhà phố nhỏ hẹp này:

don nang va gio trong nha pho nho hep 7

don nang va gio trong nha pho nho hep 9

don nang va gio trong nha pho nho hep 8

 

 

Nội thất không cầu kỳ nhưng có thẩm mỹ với sự tiết giảm về màu sắc đem lại cảm giác thư thái cho người sử dụng. Phong thuỷ tốt với gió và ánh sáng được tiết chế hợp lý là điểm nổi bật nhất của mẫu công trình đón nắng và gió trong nhà phố nhỏ hẹp trên.

Sưu tầm – Anh Phạm.

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments