Đặt bếp trên sân thượng liệu có ảnh hưởng đến phong thủy ?

89 / 100

Khi thiết kế nhà phố TPHCM, hầu hết các hộ gia đình đều muốn đặt bếp trên sân thượng của mình. Tiện cho việc nấu ăn vào những lúc party hay ngày hội họp của gia đình. Một câu hỏi được đặt ra, Vậy khi đặt bếp trên sân thượng liệu có ảnh hưởng gì đến phong thủy của ngôi nhà khi mà quy luật thiết kế truyền thống bị phá vỡ.

Đặt bếp trên sân thượng đúng phong thủy.

Trong thiết kế xây dựng nhà phố đẹp. Phòng bếp luôn là nơi khó nhất trong phong thủy. Vì khi đặt vị trí hướng bếp sai sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và ảnh hưởng tới cả không khí thoải mái, dễ chịu bên trong nhà.

NP74 - Mẫu nhà phố đẹp mặt tiền 4m tại Dĩ An, Bình Dương

Thông thường phòng bếp được đặt ở tầng trệt hay tầng 1. Nhưng khi mang bếp lên sân thượng thì vẫn có những ưu điểm riêng.

Ưu điểm:

đặt bếp trên sân thượng nên hay không nên

Khi đặt bếp trên sân thượng sẽ giúp cho gia chủ có một không gian lý tưởng, thoáng đãng. Tránh được tình trạng mùi thức ăn khi nấu nướng ám vào nhà. Ngoài ra, không gian cũng được tận dụng tối đa, đây là cách rất tốt đối với những hộ gia đình đông đúc hay nhà phố 4m nhỏ hẹp.

Nhược điểm:

Theo các chuyên gia về phong thủy, phòng bếp trong gia đình luôn được tượng trưng cho nguồn tài lộc, sức khỏe của gia chủ. Thông thường bếp sẽ được đặt vào những vị trí vượng khí. Mà khi càng lên cao vượng khí sẽ bị loãng, nguồn khí sinh ra sẽ giảm đi.

đặt bếp trên sân thượng có ảnh hưởng đến phong thủy

Vì thế, các tầng trên sẽ kém sinh khí hơn so với những tầng dưới. Do đó, các chuyên gia phong thủy khuyên không nên đặt bếp trên sân thượng. Điều này không tốt đến cho sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, một số gia chủ vẫn lựa chọn thiết kế bếp trên sân thượng và có một số thay đổi nhỏ để tránh ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà phố đẹp.

phong thủy ảnh hưởng như thế nào khi đặt bếp trên sân thượng

Dù bạn đặt bếp ở đâu, khi thiết kế vẫn cần chú ý đến hướng bếp và cách bố trí phải phù hợp với mệnh của gia chủ. Tránh để khu bếp đặt ở nơi cao nhất mà lại luộm thuộm, mất vệ sinh, ảnh hưởng xấu đến vượng khí của gia đình.

Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo. Để được tư vấn trực tiếp bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG AN THUẬN PHƯỚC
————————————–
✅Địa Chỉ: 18/3 QL1K P.Đông Hòa Tx.Dĩ An Tỉnh Bình Dương
✅Hotline: 0971 18 1155 ( A. Duy )
✅Email: anthuanphuoc.c@gmail.com

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments