Chung cư Him Lam – đẹp từ những điều đơn giản nhất

Khi nhận yêu cầu thiết kế, chúng tôi ví von căn hộ chung cư Him Lam này với chuyện chọn vợ cho chàng trai. Bởi vì phải đối diện hằng ngày với những thứ phức tạp, kiểu cách, màu sắc áo váy phấn son- dần dà, khi về nhà chàng trai chỉ muốn được thở, nhẹ nhõm bên những gì đơn giản. Rồi từ đó, dễ nảy sinh cảm tình vì điều đó chúng tôi đã chọn cô bình dị nhất.

sublabel---tranh-40x40-2-tam

1.Nhà là để Thư Giản và Nghĩ Ngơi

Sở dĩ, liên tưởng đến câu chuyện như vậy vì lần gặp đầu tiên, chủ nhà đã tâm sự với chúng tôi:  Anh muốn nhà thoáng và ấm cúng là đủ. Đi làm về mệt, nhìn chi tiết hình khối-màu sắc rườm rà khó chịu lắm. Ngồi làm 8 tiếng, chỉ muốn về nhà là được thư giãn nghỉ ngơi. Với anh, ít là đẹp, đơn giản là đẹp.

Him-lam-150 Trước yêu cầu đó, chúng tôi đưa chủ nhà giải pháp chung: không gian nội thất được thiết kế đơn giản với đường khối kiến trúc đơn sắc. Nhà sơn trắng lấy sáng nhiều cho cảm giác rộng-thoáng. Vật dụng nội thất theo hình khối cơ bản; màu sắc lấy từ vật liệu tự nhiên; chất liệu gỗ vàng sáng xuyên suốt không gian làm nhịp nối, mang ấm áp cho toàn căn nhà.Him-lam-150-2_1

2. Phương châm “Less is More” (Ít hơn là Nhiều hơn)

Theo mô típ thiết kế chung dành cho chung cư, phòng khách và phòng ăn liền kề nhau. Nhưng để thêm phần riêng tư hơn giữa 2 không gian, Tủ ti vi với hình khối đơn giản được đặt giữa Phòng Khách và Phòng Ăn tạo thành “bức vách ảo”.

Him_lam_150_2_1

Tủ tivi gắn liền với kệ sách làm một khối thống nhất mạch lạc. Kệ sách nằm ở hướng tường thông ra bancon. Theo mặt bằng hiện trạng, lúc đầu ở khu vực này tạo thành hình tam giác với góc chết khá khó chịu. Do đó, bộ phận thiết kế đã giải quyết bằng sự kết hợp giữa nhu cầu muốn có một không gian nhỏ bày trí sách, trưng một số vật dụng lưu niệm và “bức vách ảo” tạo thành một khối thống nhất.

Phòng ăn được bày trí khá đơn giản với vách gương viền gỗ làm điểm nhấn. Gương với chức năng phản chiếu giúp không gian nội thất có chiều sâu và rộng hơn.

Him-lam-150-7Căn hộ có 2 phòng ngủ, phòng nào cũng tràn nắng nhờ kết cấu kiến trúc. Ở mỗi phòng ngủ, giường ngủ và tủ đầu giường được đóng thành một khối để tiết kiệm không gian, hình khối thống nhất mạch lạc.Him-lam-150-8

Nhà phố đẹp

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments