Chia sẻ kiến kết hợp cây xanh trong thiết kế nhà phố đẹp

Những khu vườn trong nhà luôn mang lại cảm giác dễ chịu. Mang lại những lợi ích tích cực cho đời sống hằng ngày của gia chủ. Vì thế việc kết hợp cây xanh trong thiết kế nhà phố đẹp tại thành phố luôn được đánh giá cao.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Việc trồng cây xanh trong nhà giúp loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs). Một loại khí ô nhiễm gây hại cho sức khỏe con người. Chúng được phát hiện từ những chất hóa học có trong đồ nội thất. Chất tẩy rửa và màu hóa học trong quần áo.

kết hợp cây xanh trong thiết kế nhà phố đẹp

Một môi trường “xanh” cũng sẽ giúp tăng cường nhận thức và khả năng tập trung, tư duy, mang lại năng suất làm việc cao hơn, hiệu quả hơn.

kết hợp cây xanh trong thiết kế nhà phố đẹp

Tuy nhiên, để duy trì một khu vườn trong nhà phố đẹp 2020. Chủ nhà sẽ cần lưu ý đến nhiều yếu tố và điều kiện môi trường để đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho cây. Những yếu tố này cũng vì thế mà thay đổi phụ thuộc vào loại cây được sử dụng, cũng như vị trí được thiết kế của chúng.

Điều kiện sống.

Ánh sáng: 

Thực vật sẽ cần nhiều ánh sáng để quang hợp và phát triển, sống tươi tốt hơn. Điều này càng đáng để lưu tâm hơn đối với cây được trồng trong nhà. Bởi chúng hầu như sẽ không nhận được đủ ánh sáng để phát triển trong điều kiện thời tiết thiếu ánh sáng vào mùa đông, ngay cả khi được đặt cạnh cửa sổ. Vì thế, để giúp cây có thể phát triển tối đa, chủ nhà sẽ cần lắp đặt một hệ thống ánh sáng gần bên.

Ánh sáng đối với khu vườn trong nhà

Độ ẩm: 

Cây xanh trong nhà thường thiếu độ ẩm tự nhiên, do đó lá sẽ thường héo và ngả vàng. Điều kiện độ ẩm lý tưởng cho thực vật phát triển thường rơi vào mức 50%, tuy nhiên vào những tháng mùa đông khô hanh, mức ẩm trong nhà chỉ ở khoảng 10 – 20%. Hãy khắc phục vấn đề này bằng cách sử dụng máy tạo ẩm trong nhà, hoặc đơn giản là đặt một chậu nước bên cạnh cây.

Độ ẩm quyết định đến độ xanh tốt của cây

Nhiệt độ: 

Đa số các loài cây phát triển tốt trong nhiệt độ từ khoảng 18 – 24oC

khu vườn trong nhà tuyệt đẹp

Độ dày của đất: 

Độ dày lý tưởng của đất sẽ phụ thuộc vào loại cây được sử dụng. Thông thường rơi vào khoảng 45 – 50 cm để đảm bảo quá trình phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, với một số loại cây, con số này có thể chỉ ở mức 38 cm hoặc cũng có thể lên tới gần 1 mét. Những giống cây có rễ nông sẽ thường cần đến cọc hoặc lưới mắt cáo để phát triển.

Độ dày của đất

Nước: 

Cây trồng trong chậu hoặc bình sẽ mất nước nhanh hơn so với cây được trồng ngoài tự nhiên. Do đó, cây xanh cần được tưới tắm thường xuyên với lượng nước vừa đủ. Để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho cây.

kết hợp kiến trúc xanh vào nhà phố đẹp

Một yếu tố khác đáng lưu tâm chính là việc thoát nước cho cây. Bởi nếu không được thoát nước, rễ cây nhiều khả năng sẽ bị thối rữa vì thừa độ ẩm. Do đó, người dùng cần cân nhắc thiết kế đường thoát nước khi xây dựng khu vườn của mình.

Một số loại cây phổ biến

Để kết hợp cây xanh vào Những khu vườn trong nhà phải có kiến thức về từng loại cây. Nhằm phục vụ mục đích trang trí đơn thuần cho đến việc thu hoạch rau quả để sử dụng hàng ngày. Giống cây trồng sử dụng cũng vì thế được sử dụng rất đa dạng tùy theo mục đích trồng của người dùng. Một số yếu tố cần cân nhắc trong việc chọn giống cây trồng là điều kiện ánh sáng, độ ẩm và nhiệt độ.

Cây trang trí phổ biến: Cỏ điếu lan (lục thảo trổ); lô hội; cây sanh; cây bỏng; phỉ thúy.

Cây rau phổ biến: Củ cải; cà rốt; các loại rau thơm; rau cải; xà lách; nấm…

Cây hoa phổ biến: Hoa hồng; hoa hồng môn; hoa loa kèn; họ nhà hoa Lan…

Một số cách bố trí:

Với việc kết hợp cây xanh vào trong thiết kế nhà phố đẹp. Chủ nhà nên chọn ra những thiết kế làm nổi bật lên vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà. Cũng như tối đa hóa không gian sử dụng. An Thuận Phước xin giới thiệu một số cách bố trí:

Vườn nâng.

kết hợp cây xanh trong thiết kế nhà phố đẹp

Vườn thẳng đứng.

thiết kế nhà phố đẹp kết hợp khu vườn thẳng đứng tuyệt đẹp

Vườn bậc thang (vườn tầng).

vườn bậc thang đơn giản trong nhà

Chậu hoa đơn lẻ.

Chậu hoa đơn lẻ

Vườn khép kín và vườn chìm.

Khu vườn khép kín ngay trong nhà

Theo Designs.vn

Share Post

Comments

comments