5 loại cây xanh tạo bóng mát nên trồng trước sân nhà đẹp

87 / 100

Cây xanh tạo bóng mát luôn được mọi người quan tâm vì khi trồng trước sân nhà đẹp của bạn. Cây vừa có thể là cây cảnh, vừa là cây trang trí, vừa tạo ra nhiều bóng mát.

thiết kế sân vườn nhà phố đẹp với cây xanh tạo bóng mát

Tuy nhiên, lựa được cây xanh vừa tạo được bóng mát, vừa ít rụng lá thì sẽ có rất ít cây xanh đáp ứng được điều này. Dưới đây, An Thuận Phước xin gửi đến bạn 5 loại cây xanh tạo bóng mát nhưng ít rụng lá mà bạn có thể tham khảo.

5 Loại cây xanh tạo bóng mát nên trồng.

Cây bưởi.

cây bưởi tạo bóng mát nên trồng trước sân nhà đẹp

Là 1 trong 5 loại cây xanh ăn quả ít rụng lá, ưa ánh sáng, thích nghi rất tốt với nhiều loại điều kiện đất trồng và thời tiết khác nhau và rất quen thuộc với người dân Việt. Ngoài làm cây ăn quả mang lại thu nhập cao, bưởi còn được mọi người làm cây cảnh. Cây bưởi khi tăng trưởng sẽ cao khoảng 2m – 8m rất thích hợp giúp hiên nhà phố 6m của bạn ngập trong bóng mát. Cây bưởi rất dễ trồng, tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, không cần quá cầu kỳ trong việc chăm sóc. Đặc biệt, cây rất ít rụng lá.

Cây lộc vừng.

cây lộc vừng là cây xanh tạo bóng mát nên trồng trước sân nhà đẹp

Được nhiều gia đình lựa chọn trồng trong vườn sân nhà đẹp của mình bởi đây là cây xanh vừa mang lại bóng mát và vừa mang lại ý nghĩa phong thủy cho gia chủ. Mỗi cây lộc vừng trưởng thành thường có kích thước cao từ 5 đến 12 mét, có tán rộng. Là loại cây ít rụng lá, không kén đất trồng và ít sâu bệnh. Khi nở hoa, hoa lộc vừng có màu đỏ mang lại tài lộc và sự may mắn cho gia chủ.

Cây xoài.

cây xoài tạo bóng mát

Là 1 trong 5 loại cây xanh tạo bóng mát cho sân nhà đẹp, giúp giảm bớt được nắng gắt và không khí oi bức của mùa hè. Ngoài ra cây xoài còn cho những quả xoài ngọt ngào. Nhờ sự hữu ích này mà chúng ta có thể thấy tại sao cây xoài được trồng rất nhiều nơi từ sân vườn, trường học, bệnh viện,…

Cây sao đen

cây sao đen tạo bóng mát và lọc không khí

Là cây có nguồn gốc từ Ấn Độ, được trồng nhiều tại các khuôn viên sân nhà đẹp của nhiều gia đình. Là cây xanh tạo bóng mát, dễ trồng và ít bị sâu bệnh hại, khả năng sống tốt trong điều kiện khí hậu Việt Nam. Lợi ích khi bạn trồng cây sao đen trong sân vườn nhà phố đẹp của bạn đó là khả năng lọc không khí, hút các khí độc và thải ra lượng lớn khí oxy sạch giúp điều hòa không khí và cải tạo môi trường sống.

Cây long não.

cây long não tán rộng tạo bóng mát cho sân nhà đẹp

Là 1 trong 5 loại cây xanh thuộc nhóm gỗ cứng. Vì thế, các nhánh cây có sức lan tỏa lớn, tạo bóng mát cho toàn bộ sân nhà đẹp là chuyện đơn giản. Cây long não luôn xanh tốt quanh năm. Hoa của cây rất đẹp và tỏa hương thơm dễ chịu. Ngoài ra, đây là tên của một vị thuốc trong y học có thể chữa được khá nhiều bệnh.

Theo Emdep

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments