Cải tạo nhà phố đẹp 18m2 thành showroom hai phòng ngủ tại Quận 1

posted in: Mẫu Nhà Đẹp | 0

An Thuận Phước – Ngôi nhà phố đẹp có diện tích rất nhỏ. Chỉ khoảng 18m2 trong một con hẻm tại Quận 1. Đã được cải tạo thành showroom hai phòng ngủ để phù hợp với nhu cầu của chủ sở hữu.

cải tạo nhà phố đẹp thành showroom hai phòng ngủ

Ngôi nhà phố đẹp này đã bị hư hại một phần và bị bỏ hoang trong nhiều tháng. Bên trong rất tối, có kết cấu tường và cột gạch chịu lực chính. Chủ nhà muốn sử dụng ngôi nhà này để làm showroom cho thương hiệu đồ da của mình với hai phòng ngủ.

cải tạo nhà phố đẹp thành showroom hai phòng ngủ

Kiến trúc sư đề ra giải pháp sáng tạo bằng cách cẩn thận loại bỏ hai mặt tiền gạch cũ. Thay thế chúng bằng mặt tiền khối kính và cửa sổ tích hợp cùng với cấu trúc thép tối thiểu.

cải tạo nhà phố đẹp thành showroom hai phòng ngủ

Mặt tiền được cải tạo với khối kính mờ ở Đông Bắc và Đông Nam thu hút ánh sáng và thông gió tự nhiên mà không làm mất đi sự riêng tư. Đồng thời cũng khiến ngôi nhà hòa nguyện với môi trường xung quanh vào ban ngày.

showroom hai phòng ngủ

Bức tường bên hông phía Tây Nam giáp một khoảng sân. Nên phải chịu hướng nắng chiếu. Phù hợp để bố trí hệ thống kỹ thuật và các không gian phụ.

phòng khách

Tầng 1 được dùng làm showroom trưng bày các sản phẩm thiết kế bằng da của gia chủ. Đồng thời cũng là không gian sinh hoạt chung, bếp, phòng ăn và nhà vệ sinh nhỏ.

phòng ngủ
phòng ngủ 2
phòng ngủ 2

Tầng 2 là phòng ngủ của chủ nhà với phòng tắm và tủ áo nửa kín nửa hở. Kính in hình lá chuối gây sự chú ý và tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

phòng tắm

Phòng ngủ, phòng tắm, không gian lưu trữ và đồ nội thất hoàn toàn trong một không gian nhỏ gọn 14m2. Không gian này chỉ sử dụng hai màu: màu xanh lá của nền gạch bông, tranh ảnh trang trí và màu nâu của đồ gỗ tự nhiên và vải.

phòng tắm

Không gian tầng 3 là điểm nhấn chính với phòng tắm và ban công rộng thoáng. Phòng tắm được thiết kế tối giản, các ô cửa số kính được xếp đặt khéo léo mở tầm nhìn ra không gian xanh bên ngoài nhưng cũng tránh được tầm nhìn trực diện từ các ngôi nhà khác trong khu phố để đảm bảo tính riêng tư và sự thoải mái.

phòng ngủ
phòng ngủ

Bên trong, các hệ màn cửa lớn có thể đóng mở một cách linh hoạt. Hơn nữa, sự kết hợp giữa các vật liệu hiện đại và truyền thống khiến căn nhà vừa hiện đại, vừa mới mẻ.

Cafeland.vn

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments