Cải tạo nhà phố cũ thành nhà phố đẹp mê hồn

posted in: Mẫu Nhà Đẹp | 0

Từ một ngôi nhà cũ, các kiến trúc sư đã “đại phẫu” để trở thành một ngôi nhà phố đẹp, mới, hiện đại, quyến rũ và đầy thuyết phục.

anthuanphuoc.com .vn cai tao nha pho cu thanh nha pho moi

Ngôi nhà phố cũ có một vị trí đắc địa, nằm ven hồ Tây với không gian và góc nhìn rộng ra hồ. Tuy nhiên, kiến trúc công trình cũ được xây từ thập niên 90 của thế kỷ trước đã lỗi thời, không còn phù hợp với công năng hiện tại và cả nhu cầu thẩm mỹ. Giải pháp “đại phẫu” được các kiến trúc sư đưa ra để tạo dựng nên một tác phẩm hoàn toàn mới mang hơi thở
hiện đại.
Tận dụng lại hệ khung kết cấu cũ, nhưng về tổng thể công trình có những thay đổi lớn lao. Công trình nhà phố được nâng thêm 2 tầng, một khối kiến trúc mới được cấy vào phía trước tạo một mặt tiền hoàn toàn mới. Thang máy được lắp thêm, vị trí thang bộ cũ thay đổi để phù hợp với cấu trúc mặt bằng tổng thể.

anthuanphuoc.com .vn cai tao nha pho cu thanh nha pho moi 2anthuanphuoc.com .vn cai tao nha pho cu thanh nha pho moi 3
Cơ cấu công năng sử dụng cũng thay đổi. Từ một ngôi nhà phố đẹp 5 tầng kết hợp kinh doanh của gia đình bình thường trước đó, nay ở kiến trúc mới này,  chức năng ở được bố trí qua tầng trệt với các phòng khách và phòng bếp – ăn; cùng với hai tầng lầu trên dành cho khối ngủ và làm việc, sáng tạo. Các tầng lầu ở giữa được thiết kế như những căn hộ độc lập để cho thuê.

anthuanphuoc.com .vn cai tao nha pho cu thanh nha pho moi 4

Ở tầng trệt giao thông được tách biệt cho không gian sinh hoạt và sảnh lên các tầng trên. Xóa bỏ sự nhàm chán của kiến trúc cũ, hình thức kiến trúc mới của công trình mang âm hưởng hiện đại với những hình khối mang tính điêu khắc, các đường nét, mảng miếng đơn giản, khỏe khoắn, mạnh mẽ. Những mảng kính lớn được sử dụng gây một hiệu ứng đặc biệt, cũng là sự đối thoại mở với không gian xung quanh, đặc biệt là tầm nhìn đẹp về phía hồ Tây.

anthuanphuoc.com .vn cai tao nha pho cu thanh nha pho moi 5

Nội thất đồng bộ với hình thức kiến trúc, cũng với đường nét đơn giản, cùng gam màu đen trắng chủ đạo. Việc bố trí đồ đạc nội thất được tiết chế vừa đủ để tạo nên những không gian thoáng đãng và đầy ấn tượng. Những mảng kính lớn tạo nên sự kết nối giữa nội thất và không gian, cảnh quan bên ngoài đầy hấp dẫn. Có thể nói, cuộc “đại phẫu” này đã lột xác một con vịt xấu xí trở thành thiên nga!

Tạp Chí Nhà Đẹp

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments