Cải tạo nhà ống cấp 4 diện tích 4m x 16m

Căn nhà ống cấp 4 có diện tích 64m² cho gia đình có 3 người ở được KTS tư vấn cải tạo ngập ánh sáng tự nhiên và thoáng mát.

Gia đình gồm có 2 vợ chồng và một bé trai, chúng tôi đang sống trong một căn nhà diện tích 4x16m, vị trí các phòng trong nhà được số trí từ ngoài vào trong như sau: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh và sau cùng là bếp; vách hai bên đều đã có nhà hàng xóm; mặt tiền trước và cửa hậu.

Gia chủ muốn sửa chữa, cải tạo lại căn nhà trên cho phù hợp hơn với phương án cải tạo: vẫn giữ nguyên số phòng như trên nhưng có thể bố trí lại cho phù hợp hơn, xây thêm giếng trời để lấy ánh sáng. Do kinh phí hạn chế nên chủ nhà chỉ có thể xây 1 tầng.

Mặt bằng nhà
Mặt bằng nhà
Mặt bằng mái
Mặt bằng mái
Mặt cắt
Mặt cắt

Căn nhà có hình khối khá vuông vức, thêm vào đó là diện tích cũng rất thoải mái cho gia đình 3 người ở, vậy nên việc bố trí, sắp xếp không gian hợp lý, khoa học và hợp phong thủy là điều không khó. KTS đưa ra phương án bố trí khối sinh hoạt chung vào khoảng đầu của căn nhà, tiếp theo đó sẽ là vệ sinh vào 2 phòng ngủ, cuối nhà có cửa hậu, KTS thiết kế thêm 1 sân siểu cảnh nhỏ nhằm tạo cảnh quan và giúp cho căn nhà luôn xanh mát.

Không gian bước vào đầu tiên là khoảng sảnh đệm dùng để để xe. Tiếp đó là khoảng không gian sinh hoạt chung rộng rãi, thoáng mát. Việc bố trí bếp ở ngay khoảng cửa ra vào sẽ giúp bớt mùi dầu mỡ và giúp phòng khách được thông thoáng hơn. Đồ nội thất kê sát tường sẽ tạo khoảng giao thông đi lại trong nhà dễ dàng và mạch lạc hơn. Di chuyển sâu vào phía trong là khoảng không gian dẫn vào các phòng ngủ và nhà vệ sinh. Đặc biệt hơn là không gian này được lấy sáng trực tiếp từ khoảng thông tầng phía trên mái, vì vậy căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng và tươi mát.

Không gian sinh hoạt riêng gồm có 2 phòng ngủ là phòng ngủ bố mẹ và phòng ngủ con trai. Phòng ngủ con luôn tràn ngập ánh sáng từ khoảng thông tầng phía ngoài và  được trang bị những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ, tủ quần áo, bàn học. Phòng ngủ bố mẹ cũng được bố trí những đồ nội thất đơn giản như giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi, bàn trang điểm và bàn làm việc.

Đặc biệt căn phòng này được thiết kế 1 cửa sổ nhỏ tiếp xúc với khoảng không gian tiểu cảnh phía ngoài nên luôn tràn ngập ánh sáng và hòa quyện với thiên nhiên. Khoảng không gian sau nhà tiếp xúc với cửa hậu dùng để trồng cây, bài trí tiểu cảnh sao cho độc đáo và lạ mắt, giúp cho căn nhà luôn xanh mát.

Phòng khách
Phòng khách
Phòng khách và bếp liên thông
Phòng khách và bếp liên thông
Phòng ngủ con
Phòng ngủ con
Phòng ngủ Master
Phòng ngủ Master
Phòng tắm
Phòng tắm
Tiểu cảnh
Tiểu cảnh
Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments