Bố trí phòng ngủ giúp con học giỏi hơn, điều mà cha mẹ nên biết

Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng quan trọng đến cuộc sống sinh hoạt và học tập hàng ngày của trẻ. Điều mà các bậc làm cha mẹ nên biết.

Chọn hướng phòng hợp phong thủy  

Hướng phòng là một yếu tố rất quan trọng trong phong thủy nhà phố đẹp hiện nay. Theo các chuyên gia phong thủy, hướng Tây Bắc là tượng trưng cho uy quyền, sự to lớn, nên những đứa trẻ ở phòng hướng này sẽ có tài năng ở mặt nào đó nhưng lại già dặn hơn tuổi, mất đi vẻ ngây thơ.

Đối với bé trai, hướng tốt nhất là hướng Đông. Còn với bé gái nên chọn phòng ở hướng Nam hoặc Đông Nam. Các hướng này là cát hướng, vừa có ánh nắng nhưng không gắt, có luồng khí trong lành tốt cho trẻ.

chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy

Không để cửa phòng bé đối diện cầu thang, nhà vệ sinh hoặc nhà bếp  

Quan niệm phong thủy cho rằng, nếu phòng đặt ở những vị trí trên, trẻ sẽ bị ảnh hưởng bởi những luồng năng lượng xấu dẫn đến học hành sa sút, không vâng lời và có xu hướng nổi loạn.

Cách khắc phục tốt nhất là nên đặt cửa phòng theo hướng khác. Tuy nhiên, nếu không thể, gia chủ nên đặt một chiếc chuông gió ở ngoài cửa phòng để làm giảm bớt nguồn năng lượng xấu ấy.

Màu sắc của phòng bé  

Đối với phòng của trẻ, màu sắc là thứ quan trọng, điều mà cha mẹ nên biết để lựa chọn những màu sắc vui tươi cho bé. Những màu hợp với mệnh của trẻ sẽ đem lại những luồng năng lượng tốt cho sức khỏe, học hành, tính cách. Việc lựa chọn những màu yêu thích của trẻ có thể kích thích sự hứng khởi và bổ sung thêm năng lượng tốt cho căn phòng.

Màu sắc phòng ngủ giúp con học giỏi hơn

Vị trí bàn học 

Bàn học là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến thành tích học tập của trẻ. Bàn học của trẻ không nên đặt dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào. Vị trí như vậy sẽ làm thành tích học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn.

Ngoài ra, không được để đặt bàn phía dưới xà ngang vì theo quan niệm phong thủy khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi dưới bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai.

Phụ huynh cũng cần tránh kê bàn học của con ở nơi có ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu

Đồng thời phụ huynh cần tránh kê bàn nơi ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu. Ánh sáng như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực của trẻ.

bố trí bàn học đúng hướng phong thủy

Hướng kê giường ngủ  

Ngoài bàn học, hướng kê giường ngủ trong phòng trẻ là một quan trọng mà phụ huynh không thể bỏ qua. Đặt giường ngủ đúng hướng có thể giúp bé thông minh hơn, mau lớn hơn.

Hướng giường ngủ cho con nên đặt hướng Nam-Bắc, hướng này không chỉ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh mà tình cảm của trẻ và cha mẹ, anh chị em trong nhà cũng gắn kết hơn.

kê giường ngủ đúng hướng phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, vị trí giường ngủ trong phòng ngủ của bé thích hợp nhất là đầu giường dựa vào tường. Không nên kê giường đối diện cửa vì như thế sẽ khiến giấc ngủ của trẻ chập chờn, bất an.

Ngoài ra, không nên đặt giường của bé gần những nguồn ánh sáng trực tiếp như kê sát hoặc đối diện của sổ hoặc để đèn chùm, đèn ngủ chiếu trực tiếp vào đầu giường… Như vậy sẽ làm bé khó ngủ, ngủ chập chờn, không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, việc này còn tạo nguồn năng lượng xấu ảnh hưởng đến tâm lý của bé.

Theo Phunutoday.vn

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments