5 sáng kiến giúp tăng độ sáng phòng ngủ cho nhà phố đẹp nhưng u ám

Nhà phố 6m hiện nay đều có thiết kế dạng ống, dạng nhà mặt phố, căn hộ nhỏ hẹp. Bên cạnh đó những không gian phòng đều cần độ sáng nhất định. Đặc biệt là nội thất phòng ngủ, phòng luôn được thiết kế nằm sâu phía trong nhà. An Thuận Phước xin chia sẻ 5 sáng kiến táo bạo giúp tăng độ sáng phòng ngủ.

Xây dựng gian phòng ngủ nhiều cửa sổ.

5 sáng kiến giúp tăng độ sáng phòng ngủ cho nhà phố đẹp nhưng u ám

Việc lấy sáng từ ngoài vào thông qua cửa sổ là biện pháp tối ưu nhất. Nếu phòng ngủ bạn vẫn còn thiếu sáng. Bạn có thể thêm cửa sổ được làm từ chất liệu kính vừa tạo sáng vừa có thể trang trí.

Tạo thêm ánh sáng bên ngoài thông qua giếng trời.

thiết kế nội thất phòng ngủ

Khác so với cách làm thêm cửa sổ. Bạn có thể tạo một khoảng trống phía trên mái sẽ tạo nguồn ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp. Bạn hoàn toàn có thể thỏa thích thiết kế. Dù vậy bạn nên tạo thêm rèm cửa hoặc thay đổi vị trí giường ngủ để giảm bớt độ sáng giúp giấc ngủ của bạn ngon hơn.

Thiết kế cửa sổ sát sàn.

5 sáng kiến giúp tăng độ sáng phòng ngủ cho nhà phố đẹp nhưng u ám

1 phương pháp khác để lấy ánh sáng vào nội thất phòng ngủ cho những mẫu mặt tiền nhà phố 5m. Được coi là các cánh cửa sổ kính được mở rộng xuống sàn nhà. Đối với xây dựng cửa sổ này bạn chỉ cần áp dụng cho một cửa sổ lớn. Thêm vào đó cần thiết kế khung cửa kiên cố, kính cường lực để tạo sự chắc chắn.

Dùng gương phản chiếu.

5 sáng kiến giúp tăng độ sáng phòng ngủ cho nhà phố đẹp nhưng u ám

Nếu như bạn không muốn thiết kế thêm cửa sổ. Bạn hãy đặt 1 chiếc gương phản chiếu giúp tăng độ sáng cho phòng ngủ. Tuy nhiên bạn cần đặt nó ở 1 vị trí khéo léo để không chạm vào phong thủy phòng ngủ. Ví dụ: Không nên để gương đối diện giường ngủ, hạn chế nhằm gương đối diện cửa chính…

Gian phòng ngủ với màu sắc trắng.

thiết kế nội thất với tông màu trắng

Nếu những cách trên không áp dụng vào thiết kế nội thất phòng ngủ của bạn được. An Thuận Phước xin gợi ý cho bạn. Đó là dùng những màu có tông sáng để khắc phục tình trạng ánh sáng này. Sử dụng màu sơn trắng sẽ tạo ra cảm giác thông thoáng và đa dạng hơn. Bên cạch đó, các đồ vật cũng có thể sử dụng tông màu trắng như ga, chăn, gối,….

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments