4 sai lầm thường gặp khi thiết kế nhà phố hiện đại

Sai lầm của hiều gia đình là không xác định rõ yếu tố công năng, dẫn đến tình trạng thi công xong nhà đẹp nhưng thiếu chỗ để đồ.

Thiếu công năng sử dụng

Trong phong cách thiết kế nhà phố hiện đại, hai yếu tố quan trọng hàng đầu là công năng sử dụng và tính thẩm mỹ. Sai lầm của nhiều gia đình là không xác định rõ yếu tố công năng dẫn đến tình trạng thi công xong nhà phố đẹp nhưng khi đưa vào sử dụng thì gặp nhiều bất cập, đồ đạc không có chỗ cất mỗi khi chuyển mùa… Yếu tố thẩm mỹ chỉ được đảm bảo khi công năng sử dụng tính toán khoa học.

4 sai lầm thường gặp khi thiết kế nhà phố hiện đại

Màu sắc rườm rà

Đây cũng là sai lầm phổ biến trong phong cách thiết kế nhà phố hiện đại. Đưa quá nhiều màu sắc không theo một quy tắc nào cả hoặc đơn giản là theo sở thích của gia chủ sẽ biến ngôi nhà trở nên ngột ngạt như trong hang động hoặc lạnh lẽo như trong bảo tàng.

Nền tảng của phong cách thiết kế nhà phố hiện đại là những gam màu trung tính như ghi, trắng, xám, đen kết hợp phá cách với những gam màu mạnh tạo điểm như vàng, đỏ tạo nên sự tinh tế, sang trọng cho không gian.

4 sai lầm thường gặp khi thiết kế nhà phố hiện đại

Nhồi nhét nhiều đồ vào trong nhà

Nhiều gia chủ vì háo hức ở nhà mới nên cái gì cũng muốn mua trong khi đồ cũ thì không nỡ bỏ khiến ngôi nhà dù mới nhưng nội thất thì hỗn tạp, không gian chật chội. Để tránh lãng phí tiền bạc cũng như không làm mất đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, bạn cần cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng, chọn nội thất phù hợp với không gian.

Thiếu sự liền mạch, điểm nhấn

Đây cũng là sai lầm dễ mắc phải trong các ngôi nhà hiện đại. Thực tế, một ngôi nhà chỉ thực sự đẹp khi ngôn ngữ thiết kế đồng nhất, xuyên suốt với những điểm nhấn, mảng khối rõ ràng.

4 sai lầm thường gặp khi thiết kế nhà phố hiện đại

KTS nội thất chuyên sâu hiện đại chia sẻ, phong cách thiết kế hiện đại bao gồm đường, mảng và khối tạo nên không gian nội thất thoáng đãng, ít hoa văn rườm rà. Hơn nữa, khi kết hợp với đồ đạc hợp lý, tổng thể căn nhà sẽ thoáng đãng và lưu thông thuận tiện.

Ngoài ra, ông cũng đề cao yếu tố công năng hòa hợp với tính thẩm mỹ tạo cảm giác yên bình và đơn giản cho ngôi nhà.

VnExpress

 

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments