10 Thứ mà khi thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại không thể thiếu

Trong thiết kế nội thất, đặc biệt là khi thiết kế 1 phòng bếp hiện đại điều quan trọng là phải nghĩ xa, nghĩ rộng.

Mặc dù bạn không thể đạt được tất cả những thứ bạn muốn. Nhưng bạn nên đưa ra những tiêu chí thật cao để có thể nỗ lực đạt được nó. Nhưng trong căn bếp mơ ước của bạn, bạn có thể có tất cả – và hơn thế nữa. Ở bài viết này, tôi đã tổng hợp 10 thứ mà thiết kế nội thất phòng bếp hiện đại bắt buộc phải có cho một phòng bếp trong mơ.

1. Bàn bếp bằng đá thạch anh

Bàn phòng bếp được làm bằng thạch anh

Đá thạch anh là vật liệu được các nhà thiết kế nội thất ưa thích vì nhiều lí do. Chúng được làm từ đá thật, vậy nên chúng có sức hấp dẫn tự nhiên như đá granite hoặc đá cẩm thạch. Nhưng đá thạch anh vẫn được xử lý và sản xuất sao cho thật bền, rắn. Màu sắc có thể tùy chỉnh để tạo ra nhiều diện mạo khác nhau và dễ đoán. (Trái ngược với đá phiến, màu sắc luôn có sự thay đổi so với vật mẫu).

2. Tủ bếp đặt làm

tủ bếp đặt làm

Tất nhiên, bàn bếp đá thạch anh đẹp đẽ sẽ cần được đặt ngay ngắn bên trên một thứ gì đó. Vì vậy tôi đưa vào đây một số tủ bếp kiểu dáng đẹp. Ưu điểm của việc sử dụng tủ đặt làm đảm bảo gấp đôi so với tủ mua sẵn điển hình. Đầu tiên, tủ đặt làm có thể nằm vừa vặn trong không gian phòng bếp nhà bạn. Lấp đầy không gian một cách chính xác và tận dụng tốt tất cả các góc.

tủ bếp đặt làm

Thứ hai, tủ đặt làm có diện mạo mà ít tủ bếp cũ có. Đặc biệt là khi được tích hợp với các tính năng khác như chỗ ngồi hoặc đảo bếp. Điều này quan trọng khi bạn muốn thiết kế theo phong cách chuyển tiếp.

3. Tủ lạnh có cùng bề sâu với tủ bếp

Nếu bạn đã gặp bao nhiêu rắc rối và cuối cùng cũng hài lòng với những chiếc tủ bếp được đặt làm kỹ lưỡng. Sẽ thật xấu hổ nếu bạn làm hỏng kết cấu nhà bếp với một chiếc tủ lạnh cồng kềnh. (Những chiếc tủ lạnh quá khổ thường kết thúc trong đống thực phẩm bừa bãi.)

tủ lạnh hiện đại trong phòng bếp

Tủ lạnh ở đây có độ sâu khớp với quầy bếp chiều sâu khoảng 60cm, nhưng hãy cẩn thận. Một số model tủ lạnh được quảng cáo là vừa vặn với độ sâu của quầy bếp những vẫn thòi ra một chút so với quầy bếp thực khi được lắp đặt. Kiểm tra kích thước chính xác của mẫu tủ lạnh mà bạn đang định mua và so sánh các ghi chú với thợ lắp đặt để đảm bảo chúng thực sự khớp với nhau.

4. Bồn rửa sâu

Các bồn rửa thông thường thường sâu khoảng 20 cm. Nhưng một bồn sâu từ 25 cm trở lên hoặc hơn giúp cho việc sử dụng dễ dàng hơn nhiều.

bồn rửa xâu

Thực tế việc bạn có thể đặt vừa một chiêc nồi lớn vào bồn rửa để lấy nước hay để làm sạch rất quan trọng. Độ sâu rất hữu ích cho các bồn rửa nhỏ sẽ giúp tránh nước bắn tung tóe khi rửa rau hoặc đổ chất lỏng.

vòi rửa hiện đại

Tôi có thể kể từ chính kinh nghiệm cá nhân của tôi về bồn rửa. Tôi có một bồn inox sâu trong nhà bếp, chính bức hình này đây, và tôi thích nó. Tôi đã mua nó với cái giá phải chăng và cực kỳ hài lòng, xứng đáng cho vào danh sách ngôi nhà mơ ước (và thực tế nó là nhà tôi).

5. Vòi cảm ứng

Ngoài chiếc bồn có chiều sâu hợp lý, hãy làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn với một chiếc vòi cảm ứng. Những thiết bị thông minh này không chỉ dành riêng cho những ngôi nhà công nghệ tối giản. Chúng có một loạt các phong cách để phù hợp với nhà bếp truyền thống hoặc chuyển tiếp.

Vòi cảm ứng

Bên trong chiếc vòi thời thượng đó là bộ cảm biến được kích hoạt chỉ bằng một cú chạm nhẹ. Vì vậy ngay cả khi tay bạn đang bận cầm nắm thứ gì đó, nước vẫn có thể chảy ra. Lần tới khi bạn đang làm vỏ bánh (hoặc đang làm linh tinh gì đó) và cần rửa sạch tay. Bạn sẽ rất vui vì bạn có thể bật vòi chỉ bằng một cú chạm từ khuỷu tay.

6. Máy rửa bát dạng hai ngăn

Ngoài việc làm cho phòng bếp hiện đại của bạn trở nên thông minh hơn. Thì máy rửa bát mở ra những chức năng tuyệt vời khác.

máy rửa bát dạng 2 ngăn

Rất lãng phí nước nếu bạn sử dụng một chiếc máy rửa bát full-size mà chỉ lấp đầy được một nửa khoảng trống bằng bát đĩa. Nhưng với một chiếc máy rửa bát như này, bạn có thể rửa từng nửa, giúp bạn linh hoạt hơn trong việc làm sạch. Điểm cộng nữa là, bạn có thể đang chạy ngăn dưới để rửa, trong khi vẫn tiếp tục đặt bát đĩa vào ngăn trên. Vì vậy bạn có thể làm sạch các vật hay sử dụng trước trong khi các vật khác có thể để lâu hơn chút. Hãy nói lời tạm biết với những chiếc máy rửa bát khiến bạn phải chờ thêm một ngày nữa mới rửa xong bát.

7. Máy hút mùi ẩn

máy hút mùi ẩm cho nhà bếp

Tôi đã có ý định lắp đặt một chiếc máy hút mùi trông cá tính, nổi bật trong phòng bếp hiện đại của mình. Nhưng tôi cũng thực sự thích một cái có thể ẩn vào trong tủ bếp, như trong bức ảnh này. Cuối cùng, tôi nhận ra rằng không có trung dung. Chiếc máy hút mùi tốt nhất hoặc là một tiêu điểm trong nhà hoặc lặng lẽ ẩn đi để làm nổi bật lên các đặc điểm khác của bếp.

8. Lò hơi đối lưu

Bạn đang tìm cách nâng cấp bếp? Lò nướng đối lưu làm tăng hiệu quả của một lò nướng thông thường bằng cách lưu thông khí nóng bên trong để nấu chín đều thức ăn hơn. Biến nó thành một thiết bị nấu ăn hiện đại.

lò hơi đối lưu trong thiết kế nội thất

Thực phẩm được nấu chín bằng hơi nước có xu hướng giữ được nhiều độ ẩm hơn – và do đó nhiều vitamin hơn – so với thực phẩm chỉ đơn giản là nướng hoặc luộc.

9. Bếp gas siêu phong cách

bếp gas hiện đại cho nội thất phòng bếp hiện đại

Lò nướng đối lưu hơi nước có thể là thứ công nghệ cao, nhưng khi nói đến “chất”. Không có gì đánh bại vẻ ngoài và sức mạnh của bếp nấu theo phong cách chương trình Master Chef. Các núm màu đỏ cổ điển tạo ra sự đa dạng màu sắc.”

10. Ngăn kéo sâu

Điều này không có gì mới, nhưng không có nghĩa là nó không được phép nằm trong căn bếp đáng mơ ước của tôi.

ngăn kéo sâu

Để cải thiện việc sắp xếp hơn nữa, hệ thống chia ngăn kéo có thể chia nội thất thành các ngăn có kích thước hoàn hảo để mọi thứ đều có vị trí của nó. Thêm vào đó, chúng có thể được điều chỉnh sau nếu cần thay đổi.

ngăn kéo sâu

Giá của những chiếc ngăn kéo này cũng không hề đắt đỏ, bởi vì nhiều công ty cung cấp ngăn kéo sâu với cùng một mức phí như một mẫu tủ ba ngăn kéo điển hình.

Theo Designs.vn

Share Post
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  

Comments

comments