Tunnel House, ngôi nhà của năm 2015

posted in: Mẫu Nhà Đẹp | 0

Tunnel House là một ngôi nhà nằm ở Hawthorn, Úc. Nó được thiết kế vào năm 2015 bởi modo .

Tunnel-House-01-850x823

Các khách hàng tiếp cận chúng tôi với một ngắn gọn để cải tạo tiểu fronted đôi của họ trong táo gai, sau một vài phiên họp với khách hàng, nó trở nên rất rõ ràng rằng lối sống của họ xoay quanh khu vườn của mình và chi tiêu ngày của họ ngoài trời càng nhiều càng tốt. Thật không may, nhà hiện có của họ không sử dụng bên ngoài cũng như nó có thể, và là hoàn toàn miền Nam phải đối mặt, các cơ quan Trung ương của ngôi nhà vẫn còn khá tối nhất của năm.

Tunnel-House-03-850x841

Vì vậy, phương pháp tiếp cận đầu tiên của chúng tôi, là để loại bỏ các hậu vụng hướng về và thay vì mở rộng từ các nhà hiện có, chúng tôi quyết định xây dựng một cấu trúc đứng một mình ra khỏi nhà trước và kết nối hai không gian với một hành lang trung tâm. Khái niệm, điều này cho phép các hình thức xây dựng hai để tương phản hình thức cá nhân của họ và đặc trưng, ​​tạo ra một kiến ​​trúc cung cấp phân biệt rõ ràng giữa “cũ” và “mới”. Mặt không gian, đứng mới một mình sống ở phía sau mở ra các cơ quan Trung ương của các trang web để tạo ra một phía bắc đối mặt sân, với chiến lược quy hoạch này ngay bây giờ chúng tôi có một bắc mới phải đối mặt với khu vực sinh sống phía sau, ánh sáng tự nhiên vào vị trí ‘đen tối’ của mặt trước nhà và sân vườn hoạt động.

Tunnel-House-13-850x831

Khu vực sinh sống mới đang nép mình giữa khu vườn phía sau và sân mới, tạo ra một kiến ​​trúc mà bây giờ thể chất nhúng các khách hàng ở giữa khu vườn, nơi mà trước đây họ chỉ bên cạnh nó. Chúng tôi cảm thấy phương pháp này không chỉ tôn trọng lợi ích và lối sống của họ, nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ nâng cao nó.

Chính thức khái niệm được xây dựng của 4 yếu tố chính; các nhà mặt tiền hiện có, các đường hầm, các gian hàng và các khoảng trống. Mỗi yếu tố được thiết kế để được chính thức hiểu riêng rẽ, nhưng đan chặt chẽ với nhau để làm việc với nhau.

Tunnel-House-10-850x743

Bốn phòng đầu tiên của ngôi nhà phía trước được bảo quản với công việc tối thiểu, chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi giữ nó càng đơn giản càng tốt, điều này là bởi vì sự hạn chế về ngân sách, nhưng chúng tôi cũng muốn giữ lại tất cả các nhân vật hiện có của nhà phía trước .

Tunnel-House-06-850x541

Ở phía sau của ngôi nhà phía trước, có một đường hầm nối liền dẫn bạn thông qua vào khu vực sống mới và tạo sân trung tâm. Khái niệm đường hầm được thiết kế để truyền đạt sự chuyển tiếp giữa các khu cũ và mới, các đường hầm được hình thành bằng gạch cứu hộ và một cánh cửa trượt bằng kính. Phần gạch của đường hầm được thiết kế để tinh tế nén không gian xuống trước khi phát hành cho khách hàng vào một phòng khách điền cao và ánh sáng. Những viên gạch cũng tạo cảm giác trọng lượng, mật độ và coolth, mà khi đi qua, cũng trong giây lát khiên giác quan của bạn, và tương tự như việc phát hành không gian vật lý mà bạn nhận được từ các squeeze, bạn cũng có được phát hành giác vào khu vực sinh hoạt mới và sân trong.

Tunnel-House-11-850x1190

Sự bổ sung mới bao gồm một nhà bếp, phòng đựng thức ăn, ăn uống, sinh hoạt, phòng tắm và giặt ủi. Không giống như các đường hầm gạch, các khái niệm về việc bổ sung là vay phẩm chất mà bạn có thể tìm thấy trong một gian hàng trong công viên. Thay vì tạo ra một không gian bức tường với các cửa sổ và cửa ra vào đấm ra, chúng tôi quyết định nhân bản nó và đặt các đối tượng (hộp đen), đường (cấu trúc) và máy bay (mái) tổ chức không gian, với khoảng cách giữa kính.Bằng cách đảo ngược cách tiếp cận này, chúng ta trực quan mở các khu vực sinh hoạt cho khu vườn, các ‘bức tường’ bây giờ là khu vườn riêng của mình, mà tinh tế thay đổi trong suốt cả ngày, buổi tối và mùa.

Tunnel-House-12-850x897

Các hình thức mái đá lên hình thành một mái bướm không đối xứng, sự kết hợp của trần cào và cửa sổ cao nhẹ nhàng khuếch tán ánh sáng tự nhiên xuống vào không gian và nhẹ nhàng nhấc lên không gian. Trần nhà tiếp tục khuếch tán ánh sáng vào buổi tối, một bộ đèn đường được thiết kế để trả lại ánh sáng trở thành khu vực sinh hoạt, trần giúp làm mềm ánh sáng trong khi cũng tạo ra một yếu tố khá điêu khắc vào buổi tối.

Tunnel-House-10-850x743

The Void, là không gian sân vườn giữa các không gian, có 4 bộ cửa trượt được thiết kế để trượt đi hoàn toàn được sử dụng để tăng cường các khái niệm “gian hàng”. Với những cánh cửa mở hoàn toàn, không gian nội thất trở nên vô cùng thấm và mời các khu vườn thông qua không gian và trở thành ‘người hùng’ của câu chuyện.

 

HomeDSGN

Bookmark and Share

Comments

comments

Leave a Reply