Tư vấn thiết kế nhà ống 5m x 30m

Với chiều dài lên tới 30m, ngoài bố trí sân ở cả trước và sau nhà, KTS còn làm giếng trời ở khu vực cầu thang để ngôi nhà hình ống đủ sáng và thoáng đãng.

Gia đình tôi đang có dự định xây một ngôi nhà ống 2 tầng trên miếng đất rộng 5m, dài 30m, 2 mặt giáp tường đều đã vướng nhà.  Tại tầng 1, tôi muốn có 2 khoảng sân ở phía trước và sau nhà để đối lưu không khí, ngoài ra khoảng sân phía còn là nơi để xe cho cả nhà và trồng cây cảnh. Bên trong sẽ gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp và nhà ăn, 1 nhà vệ sinh, 1 nhà tắm. Trên tầng 2 tôi muốn có 1 phòng thờ, 3 phòng ngủ, 1 nhà tắm, 1 nhà vệ sinh và 1 khoảng không gian để phơi đồ.

Mong KTS tư vấn thiết kế giúp để chúng tôi có một ngôi nhà nhiều ánh sáng và hợp phong thuỷ. Bố tôi sinh năm 1961, mẹ tôi sinh năm 1969. Tôi cảm ơn anh chị rất nhiều.

 

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho căn nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Mảnh đất của bạn có chiều dài khá lớn nên chúng tôi bố trí diện tích khoảng sân trước rộng để tạo ra một khoảng không gian thoáng đồng thời kết hợp thêm các chức năng gara ô tô, để xe máy và cây cảnh theo đúng yêu cầu của bạn.
Trong nhà, khoảng trống ở khu vực cầu thang được xử lý thành sân vườn và hồ nước, còn phần mái của khu vực này được biến thành giếng trời để đưa ánh sáng đến khu vực giữa nhà cũng như tạo sự thông thoáng tối đa cho ngôi nhà theo trục đứng.
Tại tầng 2 chúng tôi bố trí 3 phòng ngủ như yêu cầu của chủ nhà. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu sử dụng của 3 phòng, chúng tôi sẽ bố trí 2 nhà vệ sinh ở tầng 2, 1 phòng  nằm trong phòng ngủ lớn, 1 phòng chung cho hai phòng ngủ còn lại. Các phòng ngủ đều được lấy sáng tự nhiên từ các khoảng thông tầng hoặc mặt sáng của ngôi nhà. Phòng thờ nhỏ được bố trí gần phòng ngủ ngoài.
Gia chủ sinh năm 1961 (Tân Sửu), mệnh Thổ, nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím. Gia chủ nên sơn tường phòng ngủ màu vàng nhạt, chọn rèm màu đỏ và dùng các con vật phong thủy để trang trí cho phòng và mang lại nhiều điềm cát cho chủ phòng. Với sự kết hợp hài hòa của kiến trúc và phong thủy, gia đình bạn sẽ có được những điều may mắn và thành công hơn.

 

 

0
Shares
Bookmark and Share

Comments

comments

One Response

  1. Lương Tiến Vinh

    Xin chào KTS …!!! Xin KTS tư vấn thết kế xây nhà giá rẻ, Xin tự giới thiệu Tôi tên là Lương Tiến Vinh, tôi năm nay 32 tuổi, tôi mới mua 1 mảnh đất diện tích 5m x 21m, đất khu đô thị, tôi muốn xây 1 căn nhà ống, 4 tầng, diện tích sử dụng khoảng 400m2, trong đó tận dụng tối đa tầng 1 làm diện tích kinh doanh, phía trong cuối tầng 1 cũng có cầu thang lên tầng 2 chỉ để 1 nhà vệ sinh nhỏ ở dưới, phía mặt trước nhà phía bên trái thiết kế 1 cầu thang bộ để lên tầng 2 có chiếu nghỉ, , Tầng 2 là phòng ăn, phòng ngủ có nhà tắm bên trong, phòng khách rồi tiếp Tầng 3 bao gồm 1 phòng ngủ phía trước to nhất trong phòng có 1 phòng nhỏ là tủ quần áo giầy dép phụ kiện, 1 nhà tắm rộng có bồn tắm, có cửa trước ra ban công, có tường chắn nắng chiều vì nhà phía tấy bắc, phía sau 2 phòng ngủ xoay ngang… phòng ngủ còn lại đều có nhà tắm nhỏ, Tầng 4 phía trước là phòng rộng đặt làm phòng tập thể dục có nhà về sinh nhỏ, phía sau là phong chứa đồ và phong thờ, phía cuối là phong tắm xong hơi khô và ướt, trên tầng thượng thiết kế không gian nghỉ có cây cảnh và có sảnh nghỉ thư giãn, hai bên nhà xây tường cao hơn tạo không gian riêng tránh làm phiền, sảnh rộng để có thể đặt được bể bơi cao su cho trẻ con, có hệ thông mái che hợp lý tránh mưa nắng tốt, phía cuối là khoang chống phơi đồ, với chi phí tối đa 1,5 tỷ đồng, phong cách nhà hiện đại, tôi mệnh Kim, nhà hướng tây bắc…. mong được KTS tư vấn thiết kế giúp, Xin chân thành cảm ơn KTS.

Leave a Reply