Ngôi nhà mái dốc truyền thống có lối thiết kế lạ

posted in: Mẫu Nhà Đẹp | 0

Casa G3 là một nơi cư trú tư nhân nằm ở Otopeni, Romania. Nó được thiết kế bởi LAMA Arhitectura trong năm 2015.

Chủ đề thiết kế của dự án này là việc củng cố và mở rộng của một ngôi nhà hiện có. Các trang mạng cho dự án tọa lạc tại thành phố Otopeni, liền kề đến Bucharest. Nó bao gồm một âm mưu rộng lượng mà trên đó một 100 mét vuông (1.076 feet vuông) ngôi nhà cũ đã được đặt. Ngôi nhà có một tầng hầm, tầng trệt, tầng thứ nhất và tầng áp mái.

Casa-G3-02-850x531

Cốt lõi của dự án này là sự tái diễn hiện đại của ngôi nhà mái dốc truyền thống, do đó tạo ra một cuộc đối thoại giữa hai khối, giữa quá khứ và hiện tại. Bước đầu tiên là để đưa ra các ngôi nhà cũ, có nó của nhân vật được bảo tồn. Việc gia hạn được giải thích lại trong một hình dạng hiện đại, giống như một origami bê tông gắn liền với ngôi nhà cũ. Tìm kiếm cho một cuộc đối thoại trực quan và không gian giữa hai khối, thống nhất đã được tìm kiếm.

Casa-G3-04-850x896

Các khối lượng bổ sung được thiết kế để chứa một khu vực phòng khách thoáng mát, trong khi các nhà ban đầu sẽ kết hợp các không gian cần thiết còn lại cho một gia đình. Hai khối lượng được đặt trên một sàn gỗ lớn, để tạo ra liên tục. Một phần mở rộng của sàn gỗ cũng chứa các hồ bơi, sân thượng và một chậu hoa lớn. Các điểm tham gia giữa hai tập đánh dấu lối vào. Một là hướng dẫn của bảo vệ của tán cụ thể tiếp theo là dấu vết của ánh nắng mặt trời từ cửa trời, về phía bên trong của ngôi nhà.

Casa-G3-03-850x850

Tầng hầm chủ một hầm rượu và phòng tiện ích. Tầng trệt gồm phòng khách có sân thượng bao phủ một phần của mình trong khu vực mở rộng, cùng với nhà bếp, phòng ăn, phòng khách, tủ quần áo và phòng tắm, chứa của khối nhà ban đầu.Phòng khách là một không gian trần cao năng động, với, quan điểm trọng tâm rõ ràng về phía bên ngoài. Tòa nhà ban đầu có chuyển đổi gác xép, nơi người ta có thể tìm thấy những phòng ngủ với một khu vực thay đồ và phòng tắm, một phòng ngủ khách và phòng ngủ của trẻ em. Từ bên trong phòng ngủ của trẻ em, thông qua một cái thang, một khu vực riêng biệt được sử dụng như một phòng chơi có thể được truy cập. Đây là vị trí trên đỉnh của phòng tắm.

Casa-G3-10-850x850

Đối với thiết kế ngoại thất, vật liệu sau đây được sử dụng: Tấm xám gấp kim loại cho mái nhà, bê tông trần, gỗ và phục hồi gạch từ mái ban đầu, được sử dụng để trang trí một bức tường bên ngoài. Đối với thiết kế nội thất, vật liệu sử dụng chính là: bê tông trần, vữa bảo vệ, dầm bằng gỗ thu hồi từ việc xây dựng ban, tấm đá hoa bạc và sàn gỗ sồi

 

Bookmark and Share

Comments

comments

Leave a Reply