Một góc phong cách Jakarta thu nhỏ

posted in: Mẫu Nhà Đẹp | 0

F + W House là một nơi cư trú riêng được thiết kế bởi DP + HS Architects vào năm 2014. Các nhà nằm ở Jakarta, Indonesia.

Dự án 3 tầng này nằm trong một khu dân cư sang trọng ở Bắc Jakarta, Indonesia. Các trang web của chính nó nằm trong cul-de-sac đó là một con đường cụt với một trang web có hình dạng độc đáo. Khối lượng xây dựng xảy ra là bao gồm 4 trục khác nhau mà là kết quả của những nỗ lực xây dựng lại trang web của đó được thực hiện bởi Don Pieto và Henny Suwardi của DP + HS Architects.

Với tổng cộng 8 người sống trong ngôi nhà này, các phần không gian cần thiết là khá dày đặc, nếu so với tổng diện tích có sẵn. Vì vậy, để tối ưu hóa việc sử dụng không gian, khối lượng giảm đi một nửa, và các phòng đều được đặt ở hai bên. Các khu vực ở giữa được chuyển tới một hành lang lưu thông theo chiều ngang và thẳng đứng; theo cách đó, các khu vực trên cả hai bên có thể được tối đa như phòng. Các hành lang trung tâm được ghép nối với một khoảng trống dài mà nghĩa đen tách khối lượng của tòa nhà. Sau đó, một mái nhà kính được đặt trên đầu trang của nó như là một skylight phục vụ để rút ra những ánh sáng lên đến tầng trệt. Điều này được thực hiện để tạo thành dòng ánh sáng khắp căn phòng từ sáng đến chiều muộn. Cửa hàng Air được đặt dưới mái nhà kính để vẽ không khí ấm áp ra khỏi tòa nhà và kích hoạt cross-thông gió. Một hậu quả phát sinh từ việc sử dụng một khoảng trống dài, phục vụ như là nguồn ánh sáng của tòa nhà này, là mỗi cây cầu ngắn mà kết nối hai khối có sử dụng vật liệu kính nhiều lớp luôn để cho phép ánh sáng đi vào tòa nhà này để lên tầng trên mặt đất.

Thiết kế hiện đại được dịch trong các không gian cá nhân. Mỗi phòng đều được thiết kế khác biệt với rất nhiều biến thể trong việc áp dụng mô hình và cũng trong việc sử dụng vật liệu, để gặp nhân vật chủ sở hữu ngôi nhà của. Kinh nghiệm phòng khác nhau được trình bày dọc theo hành lang lưu thông. Khoảng trống diện tích dài tích hợp các mối quan hệ giữa các tầng cho một cảm giác rộng rãi mặc dù chương trình không gian dày đặc.

Sống-ăn-Pantry đó là gia đình khu vực thu thập chính được đặt cạnh nhau với những khoảng trống dài ở một bên và các hồ bơi ở phía bên kia. Tính năng của trần trong không gian được thiết kế để trông giống như hồ gợn.

Tại khu vực thượng, một nơi trú ẩn nhỏ được bao bọc bằng kính được xây dựng, với quan điểm hướng ra biển vài km về phía bắc. Nơi trú ẩn này được xây dựng để chứa các sự kiện thu thập trong các buổi chiều hoặc buổi tối và cho những dịp đặc biệt như đêm giao thừa năm mới.

FW-House-01-850x566 FW-House-02-850x566 FW-House-03-850x566 FW-House-04-850x742 FW-House-05-850x739 FW-House-06-850x859 FW-House-07-700x1400 FW-House-08-570x1400 FW-House-09-850x783 FW-House-10-850x790 FW-House-11-850x791 FW-House-12-850x1275 FW-House-13-850x1275 FW-House-14-850x798 FW-House-15-690x1400 FW-House-16-850x1277 FW-House-17-850x566 FW-House-18-850x566

BietThuNoi

Bookmark and Share

Comments

comments

Leave a Reply