Một góc hiện đại ở Jakarta

posted in: Mẫu Nhà Đẹp | 0

B + M House là một dự án nhà ở được thiết kế bởi DP + HS Architects vào năm 2015. Nó nằm ở Jakarta, Indonesia.

B-M-House-01-850x566

B-M-House-02-850x1032

B-M-House-03-850x1269

B-M-House-04-850x569

B-M-House-05-850x1275

B-M-House-06-850x774

B-M-House-07-850x1270

B-M-House-08-850x877

B-M-House-09-850x745

B-M-House-10-850x567

B-M-House-11-850x1270

B-M-House-12-850x1270

B-M-House-13-850x1270

B-M-House-14-850x1277

B-M-House-15-850x1277

B-M-House-16-850x567

Dự án khu dân cư này là kết quả của phương pháp thiết kế nhiệt đới ở khu dân cư hiện đại, là nơi sinh sống của một chủ sở hữu người hướng nội. Don Pieto và Henny Suwardi của DP Architects + HS emphazise layering và trú ẩn khái niệm ở mặt tiền của tòa nhà. Các lớp được thực hiện bằng cách tạo ra một làn da thứ cấp theo hình thức louvre thép phục vụ để làm giảm ánh sáng trực tiếp vào tòa nhà, cũng như một yếu tố bảo đảm được cản trở việc xem và truy cập của người dân từ các đường phố để xây dựng. Lớp khác được thực hiện bằng cách tạo ra một bức tường đôi, và việc sử dụng các vật liệu đá tự nhiên phục vụ để giữ làn sóng nhiệt hấp thụ bởi các bức tường.

Mái hiên rộng được tạo ra để giảm lượng ánh sáng trực tiếp đi vào tòa nhà, cũng như tạo ra một không gian cho sân thượng và ban công có thể được sử dụng như là một khu vực thu gom. Một hồ bơi lớn được xây dựng ở phía sau của ngôi nhà với một khoảng trống cao mà trực tiếp giáp với phòng khách; khu vực này phục vụ để giúp hạ thấp nhiệt độ trong phòng.

Khái niệm lửng được trình bày trong phòng khách để hợp nhất các mối quan hệ và hoạt động không gian giữa các tầng.Trần nhà cao nhằm mục đích làm mát nhiệt độ phòng. Các vật liệu được sử dụng ở bên ngoài của tòa nhà này cũng được sử dụng trong nội thất của tòa nhà, đặc biệt là việc sử dụng đá tự nhiên.

NhaDep

Bookmark and Share

Comments

comments

Leave a Reply