Kiến trúc châu âu trên đất Cần Thơ,Việt Nam

posted in: Mẫu Nhà Đẹp | 0

Cần Thơ House là một nơi cư trú riêng được thiết kế bởi LANDMAK KIẾN TRÚC, JSC. Nó nằm ở Cần Thơ, Việt Nam và được hoàn thành vào năm 2016

Ngôi nhà phố đẹp được thiết kế cho một gia đình cặp vợ chồng trẻ. Gia đình là sự pha trộn của hai nền văn hóa khác nhau như người chồng đã được sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, Bắc của Việt Nam và vợ của ông đã được sinh ra và lớn lên ở miền Tây Nam Việt Nam.

Phía Bắc là nơi mà các nền hống của văn hóa bản địa, mang đậm tư tưởng Nho giáo, và các nghi lễ truyền t các giá trị Nho giáo ba đã rất cẩn thận giữ trong khi người dân từ phía Tây Nam có khả năng tự do, dân dã, và không phải là hai tinh vi trong nghi thức trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy khi chồng thành phố sống ở phía Tây Nam, những kỷ niệm thời thơ ấu của anh lại ùa về. Mong muốn vượt qua trên một phần của nền văn hóa bản địa của nước cũ cho các con, cũng như thế hệ tiếp theo của mình, ngôi nhà này được thiết kế theo quan điểm của pha trộn giữa quá khứ – hiện tại … .. và quan trọng nhất đó là sự pha trộn của hai nền văn hóa vào một (Kiến trúc truyền thống Bắc và miệt vườn Tây Nam cảm xúc).

Truyền thông của Mẫu nhà phố là rất rõ ràng nhưng cũng đầy cảm xúc thú vị và đặc biệt. Các kiến trúc sư đã đặt hai cây cầu là các liên kết vận chuyển khắp các khối, một cây cầu bằng bê tông, dốc nối phòng ngủ và phòng làm việc tại tầng 2, một cây cầu thép màu vàng để kết nối các phòng Bàn thờ với các khu vườn bên ngoài, và quan điểm của mình là một không gian trống trên mặt tiền phía trước. Nó đặc trưng bởi những ngôi nhà ống cũ của phố cổ Hà Nội. Các nếp gấp mái nhà đã được nhẹ nhàng sao chép như trong bức tranh “Phố Phái”.

Ngôi nhà phố có bốn mặt tiền khác nhau tạo ra các không gian kẹp ở giữa là giếng của ánh sáng, tạo cho cảm xúc khác nhau khi chúng ta đứng dưới nó và cảm thấy giữa bên trong và bên ngoài đã hoàn toàn đảo ngược. Các sân được tạo ra để cung cấp ánh sáng và thông gió cho các nội thất cũng như lấy ánh sáng hàng đầu cho không gian bên dưới nó và các nguồn ánh sáng trực tiếp cho khu vườn mini. thiết kế giải pháp này làm cho con người như đắm mình trong thiên nhiên, chạm vào cây và hoa trong bất kỳ không gian nào, ngay cả khi đi bộ trên cây cầu nhỏ

Bookmark and Share

Comments

comments

Leave a Reply