Căn hộ lâu năm nhưng nổi bật nhờ không gian cổ điển

Đầy màu sắc này vào giữa thập kỷ căn hộ nằm ở quận Eixample của Barcelona, ​​Tây Ban Nha.

Nó được thiết kế bởi Casa và Margherita Serboli cho một gia đình người Ý.

Tài sản này chiếm một tòa nhà nouveau nghệ thuật của khu Eixample của Barcelona và đã được cải tạo hoàn toàn bởi Casa và Margherita Serboli để trở thành các căn hộ nghỉ cho một gia đình người Ý.

Việc bố trí ban đầu không gian lãng phí đáng kể và được định hướng kém. Phân phối theo chiều dọc của nó, buộc bởi những bức tường chịu lực ngang, dẫn đến nhiều không gian nhỏ đông tách ra, tha dọc theo một hành lang dài mà cô lập hai đầu của căn hộ.

Dự án là kết quả của sự hợp tác giữa Casa và Kiến trúc sư Margherita Serboli.

Phần tóm tắt client’s đã được sử dụng một phương châm: mong muốn của họ là có ba phòng ngủ đôi và một căn nhà sẽ làm nổi bật và nhấn mạnh vào đầu năm 1900 quy định chi tiết về việc xây dựng, thông qua một thiết kế bằng cách sử dụng một ngôn ngữ hiện đại.

Không gian và ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên – như thường lệ một chủ đề dự án cơ bản – mang lại những kiến ​​trúc sư để đổi mới hoàn chỉnh của quy định hiện các không gian.

Ba bức tường chịu lực nén mà trước đây bố trí gãy đã được chuyển đổi thành các trục ngang xung quanh mà không gian được tổ chức thành các khu vực khác nhau.

Việc đầu tiên của các trục tương ứng với các trường, và nó tổ chức không gian liên tục giữa các không gian sống rộng rãi và nhà bếp mở mà bây giờ chiếm các khu vực mà trước đây có một phòng ngủ. Một khu vực rộng nhất ngày đã được tạo ra bằng cách mở một phần của hành lang cũ sang khu vực nhà bếp-sống, và làm như vậy cho phép ánh sáng tràn ngập trong, thông qua các mô hình dày đặc của các ngọn cây.

Các khối đó là hiện thân của hai phòng ngủ nhỏ mọc xung quanh rìu thứ hai. Điều này có màu hồng khối lượng ánh sáng phân tách các khu vực ngày từ các quảng cáo khu vực đầu trong của các tài sản, mà đã trở thành bộ phần mềm.

Phòng ngủ này, trước đây bị chiếm đóng bởi nhà bếp và một phòng thu, tạo thành một không gian mở của hầu 20sqm, trong đó bao gồm các phòng tắm được ngăn cách bởi một sự thay đổi của mức sàn. Giải pháp này cho phép thực hiện được nhiều nhất của ánh sáng phát ra từ bản gốc khung cửa sổ lớn mà chiếm gần như tất cả các bức tường đối diện sân bên trong.

Màu sắc và vật liệu

Các client’s sẽ lấy tinh hoa nghệ thuật Nouveau đã dẫn đầu dự án đến sự phục hồi của các tính năng ban đầu trong khi thêm các thành phần mới có thể duy trì cùng một ngôn ngữ mà không phản bội contemporaneity của riêng mình. Đối với mục đích này một số tính năng ban đầu đã được cứu sống, như các cửa sổ gỗ gốc, hoặc hầm Catalan, trước đây ẩn đằng sau một trần giả rằng bây giờ phơi bày hoàn nung ban đầu của họ, điển hình của thời kỳ building’s.

Đối với cùng một lý do nó đã được quyết định can thiệp reinterpreting một trong những yếu tố đặc trưng nhất của căn hộ art nouveau ở Barcelona: các tầng (mà trong trường hợp này đã được thay thế trước đó bởi một sàn gỗ tổng hợp). Ngói thủy lực đại diện cho một yếu tố điển hình của loại nhà ở thế kỷ XX; Đó là customer’s muốn đưa chúng vào dự án này. Các kiến ​​trúc sư đã thiết kế rõ ràng một gạch thủy lực, bằng cách sử dụng một định dạng hiện tại như các màu lục giác và đương đại.

Các gạch màu trung tính truyền thống được sử dụng như một khung gạch thủy lực đã được thay thế bởi đây là một chất rắn trắng sàn liên tục, tạo thành các cạnh để một thảm bất thường của các hình dạng hình học đầy màu sắc dẫn từ lối vào hội trường, môi trường thống nhất.

Trong phần còn lại của căn hộ, những thay đổi sàn liền mạch từ một khung màu trắng với một bề mặt satin thành liên tục mang lại ánh sáng vào trung tâm của kế hoạch sàn. Sự lựa chọn của tầng này đáp ứng các yêu cầu cho một clients’ sức đề kháng cao, vật liệu bảo trì thấp.

Các bảng màu của vật liệu và màu sắc tạo ra một cuộc đối thoại đó là lý luôn luôn khác nhau, được nhấn mạnh bởi hai khối lượng để xác định các dự án, một trong sơn màu hồng, các clad khác trong gỗ.
Một bầu không khí Địa Trung Hải lấy cảm hứng từ chi phối toàn bộ tầng với một sự kết hợp của màu sắc một phần gợi ý bởi tính năng ban đầu – chẳng hạn như các khung cửa sổ bằng gỗ dền của mặt tiền – và chi phối bởi tông màu trắng và pastel.

Mong muốn duy trì một ngôn ngữ cần thiết thông qua màu sắc ánh sáng, hình dạng đơn giản và nguyên liệu thô như gỗ tự nhiên, đáp ứng các nhu cầu để làm nổi bật các tầng và
các yếu tố gốc.

Các khối phòng ngủ thứ cấp được hình thành như là một hộp màu hồng có khối lượng được đưa vào với tải trọng âm của nó giữa các không gian màu trắng của nhà bếp / hành lang và một cơ thể thứ hai, bằng gỗ tự nhiên.
Màu trắng chiếm ưu thế bên trong các khối màu hồng và it’s hồng trở nên màu sắc của các khung cửa sổ gốc. Màu xanh bên ngoài của các cửa sổ cùng bước vào phòng qua cửa sổ màu trở thành một yếu tố nữa của màu sắc.

Ở cuối hành lang, một khối gỗ thông bọc cải trang phòng tắm chung; khối lượng gỗ cùng này trở thành suite’s đi bộ trong tủ quần áo – một lần thông qua các cửa trượt đó là lý ngưỡng suite – và nhô ra vào phòng ngủ trở thành đầu giường bằng gỗ, mà đôi như là các bước để truy cập vào phòng tắm.

Khối lượng mạ gỗ được lót bên trong bằng một màu vàng tươi sáng và trong phần vỏ với gạch lục giác màu trắng khảm như thế nào.Các yếu tố hình ống màu trắng cho phép gương xoay vòng
được định hướng.

Gỗ tự nhiên cũng xuất hiện từ các yếu tố đầu tiên của nhà bếp – cấu trúc của gậy trên tường tạo thành một kệ nhỏ, mặt trước của hòn đảo bếp và cửa trượt lớn ngăn cách khu vực ngày từ một đêm – và trả về như lưu trữ hộp trong phòng ngủ thứ cấp, được hỗ trợ bởi các yếu tố hình ống trong kệ màu trắng được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư.

Trong bếp, một vắt công nghiệp – ngang bằng với trần nhà – tránh được khối lượng của mui xe phía trên bếp.

Đối với các dự án nội thất, khách hàng đã yêu cầu cho miếng đó sẽ là một phù hợp với bảng màu tươi, để tái khẳng định ơn gọi kỳ nghỉ của tài sản.

Nguyên tố kim loại màu trắng và màu pastel được chọn, cùng với một vài đối tượng màu xám, để nhấn mạnh hơn nữa màu sắc và ban sự sống cho môi trường.

Một gương vát cổ tìm thấy trong căn hộ và một đài phát thanh nội thất kỷ lục cầu thủ già thêm con người “sống trong” liên lạc với các đồ nội thất rất hiện đại, hoà tan nó trong một bầu không khí ấm áp hơn.

Bức tranh lớn bởi Piero Serboli thống trị không gian sống và các bộ, cung cấp một hình ảnh đầy màu sắc và Địa Trung Hải

001-tyche-apartment-casa-serboli-architecture-1050x699 002-tyche-apartment-casa-serboli-architecture-1050x564 003-tyche-apartment-casa-serboli-architecture-1050x699 006-tyche-apartment-casa-serboli-architecture-1050x1578 007-tyche-apartment-casa-serboli-architecture-1050x699 012-tyche-apartment-casa-serboli-architecture-1050x1578 013-tyche-apartment-casa-serboli-architecture-1050x699 015-tyche-apartment-casa-serboli-architecture-1050x1578 017-tyche-apartment-casa-serboli-architecture-1050x699 018-tyche-apartment-casa-serboli-architecture-1050x699 019-tyche-apartment-casa-serboli-architecture-1050x699

Mẫu nội thất đẹp

Bookmark and Share

Comments

comments

Leave a Reply